Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 3/2017

Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 3/2017

Ngày đăng bài: 17/03/2017
Sáng ngày 16/3/2017, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 3 năm 2017 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2017. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện UBMTTQVN và các đoàn thể huyện, các Ban HĐND huyện, các thành viên UBND huyện.

Trong tháng 2 năm 2017, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra việc phân khai, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017; hướng dẫn nhân dân tiếp tục thu hoạch cây mía, mỳ và gieo trồng vụ đông xuân 2016-2017; do thời tiết không thuận lợi nên tiến độ thu hoạch cây mía chậm, đến nay cây mía đã thu hoạch được 2.759,1 ha, đạt 35% diện tích; cây mỳ thu hoạch được 1.504,7 ha, đạt 71,2% diện tích; vụ đông xuân đã gieo trồng được 5.639,5 ha cây trồng các loại, đạt 84,2% kế hoạch; trong tháng xảy ra 03 vụ cháy mía làm thiệt hại 32 ha, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các Nhà máy đường thu mua mía cháy kịp thời cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nên dịch bệnh không xảy ra. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được chỉ đạo thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm. Tập trung chăm lo đời sống của các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt việc cấp phát các chế độ chính sách cho đối tượng người có công, bảo trợ xã hội; kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ triển khai hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sĩ số học sinh, triển khai kế hoạch giảng dạy chương trình học kỳ II theo đúng quy định; duy trì ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.

hop-TVUB-t3.jpg

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện kết luận một số nội dung quan trọng cần thực hiện trong thời gian tới như sau: Hướng dẫn nhân dân tiếp tục thu hoạch cây mía, tập trung gieo trồng ở những vùng đất đủ ẩm và chăm sóc cây trồng vụ đông xuân; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; phòng chống hạn; phòng chống cháy rừng, cháy mía. đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; Tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc việc giảng dạy, học tập; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì sĩ số học sinh; tổ chức cho đội ngũ học sinh giỏi lớp 9 tham gia kỳ thi cấp tỉnh. Triển khai kế hoạch hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2017; tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; củng cố, kiện toàn bộ máy cơ quan hành chính các cấp; duy trì công tác trực gác, bám nắm cơ sở; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; giải quyết kịp thời các đơn thư kiến nghị, khiếu nại của công dân.
                                         Ánh Thy - Văn phòng HĐND và UBND huyện