CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện

Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện

Ngày đăng bài: 30/07/2022
Chiều ngày 29/7/2022, UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8 khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình, thống nhất hành động trong 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 
 
h1.png
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện thông qua báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, dưới sự hướng dẫn của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBMTTQVN huyện đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hướng hoạt động về cơ sở, tập trung xây dựng địa bàn khu dân cư lành mạnh; củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; làm tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết; triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Từ các nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và Quỹ “vì người nghèo”, Mặt trận huyện, cấp xã đã tặng 441 suất quà trị giá 497,5 triệu đồng cho các đối tượng.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chi Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của hệ thống Mặt trận trên địa bàn huyện, đồng thời mong muốn trong thời gian đến hệ thống Mặt trận tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” theo kế hoạch đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt, tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện tốt công tác giám sát, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

h3.png
Nhân dịp này, huyện đã trao tặng Bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam và của UBMTTQVN tỉnh Gia Lai cho 03 tập thể và 03 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021. Đồng thời, UBMTTQVN huyện và UBND huyện cũng đã tặng Giấy khen cho 02 Chủ tịch UBMTTQVN cấp xã và 14 Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 2017-2022.
Mỹ Linh - Ủy ban MTTQ huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275