CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > HỘI LHPN HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2019

HỘI LHPN HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2019

Ngày đăng bài: 11/12/2019
Ngày 09/12/2019, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 8, khóa III để tổng kết hoạt động công tác Hội - phong trào phụ nữ năm 2019 và đề ra phương hướng năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện Hội LHPN các xã, thị trấn, các tổ nữ công và các cá nhân tiêu biểu.
Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện 2 phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm; báo cáo kết quả thực hiện các phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới của Hội; báo cáo đánh giá công tác kiểm tra giám sát. Năm 2019, các cấp Hội phụ nữ đã bám sát chủ đề của năm chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, giải pháp thực hiện chỉ tiêu nghị quyết BCH Hội LHPN đề ra; chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện phong trào, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm; triển khai công tác giám sát nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt kế hoạch “Hàng tuần 4 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở Chi hội”; duy trì và nhân rộng các mô hình, CLB phù hợp với nhiệm vụ của địa phương; thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Cụ thể hóa Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới bằng nhiều mô hình "Hàng rào xanh", "Con đường hoa", "Đoạn đường không lầy lội vào mùa mưa", CLB "phụ nữ DTTS tiết kiệm từ 5 đến 10 triệu đồng", “Nói không với rác thải nhựa”…; thực hiện có hiệu quả kế hoạch vận động hội viên DTTS làm nhà tiêu hợp vệ sinh với 279 cái, vận động gia đình hội viên phụ nữ tham gia BHYT với 1097 hội viên tham gia; xây, sửa 3 căn nhà cho hội viên nghèo…Với những thành tích đạt được, năm 2019 Hội LHPN huyện được Tỉnh hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Hội nghị đã thảo luận, chia sẻ những cách làm hay trong việc triển khai thực hiện công tác hội.... Mặt khác, các đại biểu cũng mạnh dạn chỉ ra những hạn chế và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2020.
 
IMG_20191210_084238.jpg
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực và những đổi mới, sáng tạo trong công tác Hội. Đồng thời đề nghị, để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội trong thời gian tới, Hội LH Phụ nữ các cấp cần quan tâm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên; nắm chắc nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp để cụ thể hóa vào tình hình thực tế từng địa phương; tăng cường tham mưu, đề xuất, tham gia xây dựng, phản biện và giám sát luật pháp, chính sách về bình đẳng giới; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt công tác phối hợp nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
h3.jpg
          Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua và công tác Hội năm 2019; 10 cá nhân là thành viên và tổ trưởng tổ TK&VV thực hiện tốt công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH.
          Phạm Thúy – Hội LHPN huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275