CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày đăng bài: 14/08/2020
Chiều ngày 13/8/2020, Công an huyện Đak Pơ đã tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  (19/8/2005 - 19/8/2020). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện.

 
Quang-canh-Hoi-nghi-(1).JPG
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã ôn lại chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Ngày 19/8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, cuộc Tổng khởi nghĩa giành thắng lợi ở Hà Nội, sau đó lan rộng, giành thắng lợi trong cả nước, đập tan ách thống trị của thực dân phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Cùng với việc thiết lập chính quyền cách mạng, các tổ chức đầu tiên của Công an nhân dân được thành lập ở cả ba miền với nhiệm vụ trấn áp phản cách mạng, giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Từ đó đến nay, ngày 19/8/1945 được xác định là Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, luôn vững vàng trước những khó khăn thử thách, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Đối với huyện ta, năm 2003, khi huyện nhà được thành lập, lực lượng Công an huyện đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới”... tham mưu phục vụ cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo giải quyết những phức tạp phát sinh về an ninh trật tự, không để phát sinh thành “điểm nóng”, tạo được sức hút, sự lan tỏa và đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Đong-chi-Nguyen-Truong-phat-bieu-chi-đao-tai-Hoi-nghi.JPG
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an huyện Đak Pơ nói riêng, qua đó đề nghị lực lượng Công an huyện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng đổi mới toàn diện và nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác, tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua yêu nước khác, gắn bó mật thiết với nhân dân, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội và các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đong-chi-Hoang-Trung-Thong-tang-ky-niem-chuong-cua-Bo-Cong-an-cho-cac-ca-nhan.JPG
Nhân dịp này, Công an huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì An ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho 11 cá nhân, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 3 tập thể và 8 cá nhân, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.
Cao Nguyên


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275