CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đak Pơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-202

Đak Pơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng bài: 22/06/2021
Sáng ngày 21/6/2021, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, để thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, huyện Đak Pơ đã thành lập các tổ chức, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác bầu cử. Trong đó, tập trung công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử, tổ chức để người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử, công bố danh sách và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, công bố danh sách ứng cử viên theo đơn vị bầu cử và niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử ứng cử viên, công tác tuyên truyền, công tác bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử...Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã diễn ra thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết quả, số lượng đại biểu Quốc hội trúng cử là 02 người; số lượng đại biểu HĐND huyện trúng cử là 30 đại biểu, số lượng đại biểu HĐND cấp xã trúng cử 174 người, không có đơn vị bầu cử phải bầu lại, bầu thêm.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức thành viên và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của các tầng lớp nhân dân đã góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo việc tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định….
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 24 tập thể và 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275