Đak Pơ: 31 cá nhân và 20 tập thể Hội Nông dân được khen thưởng

Sáng ngày 29/12/2022, Hội Nông dân huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân, công tác Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đề án 61 huyện năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 35 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, thành viên BCĐ Đề án 61.

image_6483441-(7).jpg

Năm 2022, Hội Nông dân huyện đã đẩy mạnh xây dựng Hội và công tác hội. Trong năm, các cơ sở hội vận động Quỹ hỗ trợ nông dân được 80 triệu đồng, nâng tổng số Quỹ hỗ trợ nông dân cấp xã vận động được từ trước đến nay là trên 649 triệu đồng, giải ngân cho 91 hộ hội viên vay. Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã triển khai thực hiện 10 dự án trên địa bàn 8/8 xã, thị trấn. Uỷ thác với Ngân hàng CSXH huyện giải nhân cho vay, nâng tổng số dư nợ từ trước đến nay lên trên 71 tỷ đồng, có 38 tổ tiết kiệm và vay vốn cho 1.689 hộ hội viên vay. Tính đến nay, Hội Nông dân huyện đã thành lập được 5 chi Hội nghề nghiệp, 36 tổ Hội nghề nghiệp. Hội cũng vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Các cơ sở Hội đã huy động được 970 ngày công lao động, hiến 1.960m2 đất để làm đường và cơ sở hạ tầng nông thôn, phối hợp xây dựng và sửa chữa được 15km đường giao thông nông thôn và nội đồng, thực hiện được 14 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu. Vận động được 8.010 hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế. Trong năm, Hội đã phát triển được 195 hội viên nông dân mới, nâng tổng số hội viên nông dân đến nay là 8.205 hội viên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn của công tác Hội trong năm 2022.

image_6483441-(8).jpg
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Trường đã ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, Hội Nông dân huyện Đak Pơ đẩy mạnh xây dựng củng cố tổ chức Hội, xây dựng lực lượng nòng cốt; đẩy mạnh công tác phối hợp, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân, tiếp tục tham mưu thực hiện Kết luận số 61-KL/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020".

image_6487327-(7).jpg
Cuối Hội nghị, Hội Nông dân huyện đã trao Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh Gia Lai cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện phong trào thi đua do Hội Nông dân tỉnh Gia Lai phát động năm 2022; tặng Giấy khen của Hội Nông dân huyện cho 18 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực huện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022.
Lan Anh-TTVHTT&TT