Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2021 và ra mắt mô hình “mẹ đỡ đầu”

Ngày 07/01/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2 (mở rộng) khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá tình hình công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.  Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn.

h1.jpg

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn huyện đã tập trung nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh và các tỉnh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Mặc dù, rất nhiều khó khăn trong công tác triển khai nhiệm vụ, nhưng với phương châm “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Phát triển” cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Đak Pơ đã bám sát chủ đề năm “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” và đẩy mạnh phương châm hoạt động “Nói trọng tâm, làm trọng điểm”, các cấp Hội trong huyện đã linh hoạt, chủ động, sáng tạo chuyển đổi cách thức triển khai các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, truyền thông. Bên cạnh đó, chủ động tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ 2 cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026... Qua đó, các nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy địa phương ghi nhận, tin tưởng, thông qua việc giao triển khai các phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, công tác giám sát, phản biện xã hội,... góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện được Tỉnh hội xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt tình, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ Hội và những đổi mới, sáng tạo trong công tác Hội đã đóng cho sự phát triển chung của huyện, uy tín của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định.

h2.jpg
Tại Hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao Giấy khen cho 14 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021; 10 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong thực hiện ủy thác Ngân hàng CSXH năm 2021; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển phụ nữ cho 01 cá nhân; Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 02 tập thể, 01 cá nhân.

h3.jpg
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức ra mắt mô hình "Mẹ đỡ đầu" với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi huyện Đak Pơ, gồm 30 thành viên là cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, mô hình đã nhận hỗ trợ chăm sóc, đỡ đầu cho 32 trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Phạm Thị Hồng Cẩm- Hội LHPN huyện