Trang chủ > Tin tức > Nông thôn mới > THAM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG DÂU, NUÔI TẰM TẠI XÃ KÔNG PLA, HUYỆN KBANG.

THAM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG DÂU, NUÔI TẰM TẠI XÃ KÔNG PLA, HUYỆN KBANG.

Ngày đăng bài: 03/06/2019
THAM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG DÂU, NUÔI TẰM TẠI XÃ KÔNG PLA, HUYỆN KBANG.
Với mục đích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người nông dân trên địa bàn xã Tân An. Được sự quan tâm của lãnh đạo xã, ngày 22/5/2019 xã Tân An đã tổ chức cho một số hộ nông dân tiêu biểu tham quan mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Kông Pla, huyện Kbang.
          Đoàn tham quan đã đến trực tiếp tìm hiểu mô hình trồng dâu và nuôi tằm tại nhà anh Trần Văn Tiếng (xã Kông Pla, huyện Kbang). Được biết, với 1 ha đất, trồng dâu và nuôi tằm bán kén có thể lợi nhuận trên 200 triệu mỗi năm.

hinh-1.jpg
Tham quan vườn dâu nhà anh Trần Văn Tiếng (xã Kông Pla, huyện Kbang)

Mô hình trồng dâu nuôi tằm do Công ty cổ phần dâu tằm tơ Mang Yang triển khai liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm, đặc biệt Công ty sẽ đầu tư 50% giống cây dâu, 100% giống tằm theo hình thức trả chậm, khi các hộ bán lá dâu hoặc kén tằm thì Công ty sẽ trừ dần và không tính lãi.

hinh-2-(1).jpg
Đây là mô hình có hiệu quả kinh tế cao, có thể áp dụng trên địa bàn xã Tân An, giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng và nâng cao thu nhập.

Lương Thị Mỹ Loan, UBND xã Tân An.

Cơ quan: UBND xã Tân An
Địa chỉ: Thôn Tân Hiệp, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai