Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > UBND XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

UBND XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Ngày đăng bài: 16/07/2021
Sáng ngày 24/6/2021, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiếu - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thanh -  Phó Chủ tịch HĐND xã, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã, các đoàn thể, lãnh đạo các trường học, công chức, trưởng các thôn trên địa bàn xã.
 2.jpg
Trong 06 tháng đầu năm 2021, kinh tế xã  nhà tiếp tục duy trì ổn định và đạt được những kết quả tích cực. Diện tích gieo trồng, năng suất, sản lượng của hầu hết các loại cây trồng trong vụ đông xuân đạt kế hoạch đề ra; tình hình thu hoạch cây mía, cây mỳ thuận lợi, giá bán cao hơn so với năm trước; không xảy ra dịch bệnh lớn trên cây trồng, vật nuôi; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tiếp tục được quan tâm, thực hiện; công tác quản lý, điều hành ngân sách chặt chẽ, chi tiêu tiết kiệm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho các đối tượng. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin truyền thông, giải quyết việc làm có chuyển biến rõ rệt; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19; các đơn thư kiến nghị, được quan tâm giải quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững ổn định; công tác giao quân đạt chỉ tiêu huyện giao. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã.
Tuy nhiên, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả chưa cao; giá cả nhiều mặt hàng nông sản chưa ổn định.
3.jpg
                                            ( Đ/c Nguyễn Hoàng Hiếu- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện hoàn thành kế hoạch năm 2021.
Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Hiếu bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã kết luận một số nhiệm vụ cần thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2021: Tập trung hướng dẫn nhân dân gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ mùa; tăng cường phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; tập trung giải ngân các nguồn vốn đầu tư; tập trung thu các loại thuế, nhất là thu thuế nợ đọng để tăng số thu ngân sách; thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chương trình mục tiêu giảm nghèo; chuẩn bị các điều kiện để khai giảng năm học mới; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, công chức, viên chức trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Cơ quan: UBND xã Tân An
Địa chỉ: Thôn Tân Hiệp, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai