Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị
ĐAK PƠ: RA MẮT CÂU LẠC BỘ “PHỤ NỮ NÓI KHÔNG VỚI TÍN DỤNG ĐEN”
ĐAK PƠ: RA MẮT CÂU LẠC BỘ “PHỤ NỮ NÓI KHÔNG VỚI TÍN DỤNG ĐEN”
Ngày đăng bài: 16/07/2020
Tối ngày 15/7/2020, tại Trụ sở thôn Tân Hiệp, xã Tân An, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân An, Công an huyện tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”.

1.jpg
Câu lạc bộ có 30 thành viên là phụ nữ đang sinh sống trên địa bàn xã Tân An. Nội dung sinh hoạt tập trung tuyên truyền cho các thành viên và phụ nữ trên địa bàn xã để nâng cao tính cảnh giác của người dân trước phương thức, thủ đoạn hoạt động của “tín dụng đen”; hạn chế thấp nhất hậu quả, hệ lụy do nạn "tín dụng đen" gây ra. Đồng thời, thường xuyên thông báo tình hình, thủ đoạn hoạt động lợi dụng các loại dịch vụ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật đến phụ nữ để biết, cảnh giác, tích cực tố giác đến các cơ quan chức năng.
Tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, Hội phụ nữ xã Tân An đã tặng 30 con heo đất cho các thành viên câu lạc bộ, với mong muốn các chị em hãy biết cách tiết kiệm.
                                                                                                                                                       Theo Tuyết Mai

Đảng bộ xã Tân An tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, n...
Đảng bộ xã Tân An tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chiều ngày 04/6 và ngày 05/6/2020, Đảng bộ xã Tân An đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có ông Ngô Khắc Ngọc, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Đak Pơ.
Quang-canh-đai-hoi.jpg
                                       ( Quang cảnh Đại hội)
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tân An đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục được duy trì, Tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành đến cuối nhiệm kỳ đạt 452,168 tỷ đồng, tăng 53,06 tỷ đồng, đạt 113,3% so với nghị quyết Đại hội. triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế theo chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ  sản phẩm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với tình hình đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng ở địa phương; triển khai có hiệu quả một số mô hình như cánh đồng mía cơ giới hóa; trồng rau thông qua hợp đồng với hợp tác xã; mô hình công nghệ tưới nước tiết kiệm trên cây rau … Nhờ vậy, tổng diện tích gieo trồng hàng năm đều đạt và vượt so với Nghị quyết, đến cuối nhiệm kỳ, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm toàn xã thực hiện được 5.333 ha, đạt 107,2% Nghị quyết. Bên cạnh đó, Đảng bộ xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt hệ thống chính trị xã tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là sự tích cực tham gia hưởng ứng của nhân dân trong toàn xã.  Xã đã tập trung chỉ đạo hỗ trợ cho nông dân sản xuất, xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, duy tu, bảo quản các công trình thủy lợi, tổ chức tu sửa các ao, bàu để phục vụ cho sản xuất với tổng kinh phí trên 19,3tỷ đồng. Cùng nguồn vốn của Nhà nước và nhân dân đóng góp đã tổ chức làm hơn 25 km đường bê tông nông thôn với tổng kinh phí hơn 55,9 tỷ đồng.  Mở rộng các tuyến đường nội đồng với tổng vốn 559,32 triệu đồng, có chiều dài 46,61 km tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển nông sản của nhân dân. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm đã vận động nhân dân mắt điện thắp sáng trên các tuyến đường thôn, xóm với 10/10 thôn. Công tác giáo dục luôn được quan tâm, hệ thống trường lớp đầu tư khang trang, chất lượng dạy và học được nâng lên. Các chế độ chính sách, an sinh xã hội luôn được đảm bảo kịp thời, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm. Đến cuối năm 2020 xã phấn đấu thực hiện các tiêu chí theo chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 -2020. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Tân An đã quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên.
Bi-thu-huyen-uy-Phat-bieu-Chi-đao.jpg
( Đồng chí Ngô Khắc Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)
Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Tân An đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; đẩy mạnh phát triển các ngành nghề kinh tế trên cơ sở tận dụng và phát huy những tiềm năng, lợi thế của xã; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với nhiệm vụ mới.
Bo-phieu.jpg
( Đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội)
Đai-bieu-tham-gia-bieu-quyet.jpg
BCD-khoa-moi-ra-mat-đai-hoi.jpg

Đoan-đai-bieu-đi-du-Đai-hoi-cap-tren.jpg
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Tân An lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Phan Tấn Thanh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tân An, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
                                                                                                                                                    Trúc Phương

HĐND xã tổ chức chương trình tiếp xúc đối thoại giữa HĐND xã với tr...
HĐND xã tổ chức chương trình tiếp xúc đối thoại giữa HĐND xã với trẻ em trên địa bàn.
Ngày 31 tháng 12 năm 2019, Đoàn xã Tân An phối hợp với HĐND xã tổ chức chương trình tiếp xúc đối thoại giữa HĐND xã với trẻ em trên địa bàn.
Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Tấn Thanh -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND xã Tân An.
hinh-1.jpg
Thông qua Hội nghị, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã có dịp trao đổi với các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, các đồng chí Thường trực HĐND xã về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em hiện nay.
hinh-2.jpg
Thông qua chương trình, HĐND xã đã trao tặng 50 suất quà; các Hội Đoàn thể xã 12 xuất học bổng  mỗi suất 100.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học giỏi năm học 2019 – 2020
hinh-3.jpg
                                                                                                                                                   Phan Thanh Trung

Đảng ủy xã Tân An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019
Đảng ủy xã Tân An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019
Sáng ngày 03/12/2019, tại hội trường xã Tân An, Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thành Công - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Văn Hơn – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Thương – HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện. Hội nghị do đồng chí Phan Tấn Thanh – HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ trì; cùng các đồng chí là Đảng ủy viên và toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ xã.
 hinh-1.jpg
Tại Hội nghị, Đảng ủy xã đã báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ xã năm 2020; báo cáo kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019; báo cáo tài chính Đảng năm 2019.
Trong năm 2019, được sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Tân An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả như: tăng trưởng kinh tế đạt khá; bình quân thu nhập đầu người đạt 41,29 triệu đồng/người/năm, đạt 105,8% so với Nghị quyết, tăng 5,2 triệu đồng so với năm 2018; hoạt động thương mại, dịch vụ có bước phát triển đáng kể đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai đúng tiến độ, giải ngân kịp thời tiến độ các nguồn vốn. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, đầu tư có hiệu quả; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, thiết thực; phong trào “;toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  có sức lan tỏa trong nhân dân; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm; các chế độ chính sách xã hội thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì thường xuyên. Tổ chức quán triệt, phổ biến kịp thời các Chỉ Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy cấp trên, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt trên 90%; Tổ chức triển khai chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp  tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong năm đã kết nạp 07 quần chúng vào đảng, chuyển chính thức cho 12 đảng viên. Mặt trận và các đoàn thể xã đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Trung ương Hội và Tỉnh hội tặng Bằng khen.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Diện tích gieo trồng không đạt kế hoạch. Giao quân đạt chỉ tiêu nhưng số công dân không chấp hành luật nghĩa vụ quân sự vẫn còn. Tình trạng đốt pháo ở nhiều thôn còn xảy ra trong dịp tết; tính chất các vụ vi phạm pháp luật nguy hiểm hơn so với năm 2018. Tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra. Học sinh bỏ học vẫn còn (05 học sinh). Tai nạn đuối nước làm chết 05 người. Kết nạp đảng không đạt chỉ tiêu Nghị quyết; còn đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thành Công - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân An đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 mà Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra; phấn đấu thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao; thường xuyên thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 hinh-2.jpg
Tại Hội nghị, Đảng ủy cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 3 chi bộ và 08 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.
 
                                                                                                                             VPTK. Nguyễn Thị Trúc Phương

Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng...
Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã và cá nhân từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy
Thực hiện  Thực hiện Hướng dẫn số 01-HD/HU, ngày 04/9/2019 của Huyện uỷ Đak Pơ về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Ngày 25/12/2019, tại Hội trường xã Tân An, Đảng ủy xã đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã và cá nhân từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy. Đồng chí Phan Tấn Thanh, HUV- Bí thư Đảng ủy, chủ trì hội nghị.
hinh-1.jpg
Về dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thành Công - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Thương – HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Tấn Thanh đã nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị; trình tự tiến hành kiểm điểm; mục đích, nội dung và yêu cầu cần đạt được cũng như trách nhiệm nêu gương của tập thể, cá nhân trong cấp ủy Đảng bộ và Ban giám đốc.
Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ do đồng chí Lê Kim Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tại Hội nghị đã nêu bật những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ trên các lĩnh vực quán triệt, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị kết luận của Đảng các cấp; việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng và công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019.
Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, trách nhiệm cao, góp ý dân chủ và đoàn kết, Hội nghị đã tập trung làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và phương hướng khắc phục trong thời gian tới của tập thể BCH Đảng bộ và cá nhân của từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ. Từ những khuyết điểm của tập thể gắn trách nhiệm cho từng cá nhân trên từng lĩnh vực được phân công phụ trách.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Thành Công đã ghi nhận công tác triển khai chuẩn bị kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí tham kiểm điểm đã phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, nhận thức rõ ý nghĩa, trách nhiệm của tập thể, cá nhân thông qua báo cáo tự phê bình. Việc phê bình được diễn ra thẳng thắn, chân thành trên tinh thần xây dựng, kiểm điểm đạt yêu cầu đề ra.
 Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và trách nhiệm, Hội nghị đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đạt yêu cầu đề ra và đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định./.
                                                                                                                         VPTK. Nguyễn Thị Trúc Phương

HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ 9 để xem xét đánh giá kết quả thực hi...
HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ 9 để xem xét đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và quyết định phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Ngày 27/12/2019 , HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ 9 để xem xét đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và quyết định phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, thảo luận một số vấn đề thuộc thẩm quyền HĐND xã. Về dự Kỳ họp tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã; Đồng chí Phan Tấn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch  HĐND xã đồng chủ tọa kỳ họp.
hinh-1.jpg
Kỳ họp lần này, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu và thảo luận vào nội dung báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo về tình hình tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước địa phương năm 2019, phương án phân bổ ngân sách năm 2020; nghe UBMTTQVN xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND và UBND xã; báo cáo của thường trực HĐND và các Ban HĐND xã về tình hình, kết quả hoạt động năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
hinh-2.jpg
Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường và lãnh đạo UBND xã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại kỳ họp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 5 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2020; Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 từ nguồn vốn ngân sách xã; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của Hội đồng nhân dân xã Tân An khóa III; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát “việc thực hiện kiến nghị sau giám sát quản lý, sử dụng tiền khoán chi của Ban Công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã”
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 9 HĐND xã Tân An khóa III đã thành công tốt đẹp.
 
                                                                                                                            VPTK. Nguyễn Thị Trúc Phương

Đại hội chi bộ thôn Tân Định nhiệm kỳ 2020 - 2022
Đại hội chi bộ thôn Tân Định nhiệm kỳ 2020 - 2022
Sáng ngày 18/10/2019  tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Tân Định, Đại hội Chi bộ thôn Tân Định lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2022 được chọn làm điểm để chỉ đạo, rút kinh nghiệm của Đảng ủy xã Tân An đã kết thúc thành công, tốt đẹp.
khai-mac.jpg

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Thị Thương, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện; đồng chí Đinh Văn Nhuốt – Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy  đến dự và chỉ đạo rút kinh nghiệm; đồng chí Phan Tấn Thanh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy dự và chỉ đạo Đại hội; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí đại diện Cấp ủy của các chi bộ trực thuộc, và 13 đảng viên của Chi bộ thôn Tân Định về dự Đại hội.
 bo-phieu-(2).jpg
Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ thôn Tân Định, nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2022; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi uỷ Chi bộ thôn Tân Định, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm và hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ; đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2022.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Tấn Thanh- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ và đặc biệt đã chỉ đạo một số vấn đề mang tính chất định hướng làm cơ sở để Chi bộ bổ sung vào giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt là công tác quản lý chợ Tân Định và việc vận động nhân dân mở rộng các tuyến đường nội đồng.
Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến phát biểu của đại biểu đối với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác tuyên truyền và công tác lãnh đạo đoàn thể. Các đại biểu đã chỉ ra những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế và đã đề xuất những giải pháp để nhiệm kỳ tới thực hiện đạt kết quả tốt hơn.
Đại hội đã bầu Chi ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Thọ được bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Võ Ngọc Tùng được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Khắc Quang được bầu làm Chi ủy viên.
Tại Đại hội, đại biểu đã thảo luận quyết nghị một số chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên đoàn kết phát huy thành tích đạt được, vượt qua những khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra./.
                                                                                                                        Nguyễn Thị Trúc Phương-VPTK

Chi đoàn thôn Tư Lương tổ chức Lễ kết nghĩa với chi đoàn làng Kruối...
Chi đoàn thôn Tư Lương tổ chức Lễ kết nghĩa với chi đoàn làng Kruối xã Yang Bắc
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy xã Tân An về việc tổ chức kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện theo tinh thần Công văn số 484-CV/HU ngày 10 tháng 6 năm 2019 của Huyện ủy Đak Pơ.
Chiều ngày 17/9/2019, Chi Đoàn thôn Tư Lương, xã Tân An tổ chức giao lưu với Chi Đoàn làng Kruối Chai, xã Yang Bắc.
 
 hinh-2.jpg
         Đến tham dự Lễ kết nghĩa có đồng chí Lê Kim Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy xã Tân An, đồng chí Hồ Như Duy - Bí thư Đoàn xã Tân An, đồng chí Nguyễn Thời - Bí thư Chi bộ thôn Tư Lương xã Tân An.
          Bên cạnh đó còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các Hội Đoàn thể xã Yang Bắc cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên của hai Chi Đoàn.
 hinh-1.jpg
 
Tại Lễ kết nghĩa, hai Chi Đoàn đã ký cam kết để thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao với những nguyên tắc, quy định và mục tiêu mà hai Chi Đoàn muốn hướng đến là trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phong trào, các hoạt động an sinh xã hội và các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trong thanh niên.
Sau Lễ kết nghĩa cả hai Chi Đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá với nhau để tăng cường sự đoàn kết, giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên hai Chi Đoàn.
                                                                                                     Phan Thanh Trung

Xã Tân An tổ chức giải bóng chuyền nam lần thứ XIII năm 2019
Xã Tân An tổ chức giải bóng chuyền nam lần thứ XIII năm 2019
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 74 năm ngày thành lập công an nhân dân và 14 năm ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc. Tiếp tục đẩy mạnh trong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trên địa bàn xã “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” sáng ngày 30 tháng 7 năm 2019 UBND xã Tân An tổ chức Lễ khai mạc giải bóng chuyền nam xã Tân An lần thứ XIII năm 2019.
Về dự với buổi lễ khai mạc có ông Lê Kim Ngọc – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, ông Phạm Đông Phong  - PCT UBND xã trưởng ban tổ chức giải cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của xã, các đồng chí thành viên ban tổ chức, tổ trọng tài; tại giải lần này thu hút khoảng 95 vận động viên về tham gia và khoảng 650 lượt người đến xem và cổ vũ cho các đội bóng. Tổng số: 10/10 đội (thôn) tham gia. Ban tổ chức tiến hành cho các đội bốc thăm và chia thành 3 bảng thi đấu.  
khai-mac-bong-chuyen-1-(1).jpg
Sau 03 ngày thi đấu, các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, những bàn thắng đẹp. Kết thúc giải thành công tốt đẹp cũng đã chọn được đội vô địch đó là đơn vị thôn Tân Bình, đội đứng thứ hai là đơn vị thôn Tân Lập, đứng thứ 3 là đơn vị thôn Tân Hội.
Be-mac-bong-chuyen-1.jpg
                                                                                                                                                              Võ Văn Sự

Khai giảng lớp trồng rau an toàn.
Khai giảng lớp trồng rau an toàn.
Sáng ngày 14/8/2019, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân An, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đak Pơ phối hợp cùng UBND xã Tân An  tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề trồng rau an toàn cho 30 học viên là lao động nông thôn và là hội viên nông dân trong xã.
            Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Huỳnh Ngọc Hanh- Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đak Pơ đề nghị báo cáo viên đem hết khả năng truyền thụ kiến thức cho lao động nông thôn một cách tốt nhất. Đối với các học viên cần nỗ lực cố gắng thu xếp công việc gia đình tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết và thực hành, thực hiện nghiêm túc các nội quy và quy chế của Trung tâm đã đề ra.
Rau-an-toan.jpg
                    Lớp học nghề sẽ được học trong thời gian 1,5 tháng, các học viên sẽ được tìm hiểu các kiến thức về kỹ thuật trồng rau an toàn, lợi ích rau an toàn mang lại; một số quy định về sản phẩm rau sạch, những nguyên tắc trong sản xuất rau sạch, đặc điểm đất trồng rau, các loại phân bón và cách bón phân, các loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong sản xuất rau an toàn; kỹ thuật trồng, chăm sóc sau trồng, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại. Bên cạnh các môn học lý thuyết, Trung tâm hỗ trợ cho học viên về tài liệu, dụng cụ, phân bón, giống các loại rau, tiền thuê đất và giành ra một thời gian lớn của khóa học cho học viên thực hành sản xuất rau an toàn theo hướng Vietgap. Đồng thời hướng dẫn bà con tiếp cận và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.        
          Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện tổ chức kiểm tra kiến thức, nếu đủ điều kiện thì được cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau an toàn. Việc tổ chức lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho nông dân nhằm nâng cao chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho cộng đồng và phục vụ nhân dân tại địa phương, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân. Sau khi được dạy nghề, có tay nghề kỹ thuật trồng rau an toàn họ sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển nghề trồng rau trên địa bàn xã, cung cấp rau an toàn, rau sạch cho thương hiệu rau sạch mà huyện Đak Pơ đang xúc tiến nhằm  phục vụ cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận.
                                                                                                                                        Vương Ngọc Phúc

 |<  < 1 2  >  >| 


Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275