TIN TỨC

Trang chủ > Tin tức > UBND xã Hà Tam tổ chức hội nghị sơ kết công tác quy I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021

Ngày đăng bài: 26/03/2021
Hội nghị  sơ kết công tác quy I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021

Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2021, tại Hội trường xã Hà Tam đã diễn ra Hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Đến dự có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, TT. HĐND xã, UBMT và các đoàn thể của xã,  Đại diện BQLR phòng hộ Bắc An Khê, Tổ kiểm lâm địa bàn, Hiệu trưởng  02 trường học, trưởng trạm y tế, Thôn trưởng các thôn, làng, Đại diện HTX, Các ban ngành, công chức, NHĐKCT khối UBND. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Công Thư- CT. UBND chủ trì.
      Hội nghị đã nghe đồng chí Đặng Văn Lượng- PCT. UBND xã báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021.  Báo cáo quý I đã nhận định một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng- an ninh của xã đã thực hiện vượt kế hoạch đề ra như: tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân năm 2020- 2021 thực hiện được 925,7/900 ha, đạt  102,86 %, giao quân 7/7 công dân đạt 100%,  Chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm ;triển khai có hiệu quả công tác y tế dự phòng, phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai chữ ký số trong các giao dịch điện tử . Công tác đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng, nhất là việc trợ cấp, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu. Tình hình chính trị xã hội đảm bảo ổn định, QPAN được giữ vững. Các Hoạt động kỷ niệm, đón xuân Tân Sửu 2021 đảm bảo an toàn, không xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT; trật tự ATGT đảm bảo, tai nạn giao thông trong quý I giảm cả về số vụ và số người chết so với cùng kỳ.Công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng đạt nhiều kết quả.
z2409077914653_f5c98b8ca6980e67a1f8744ba306509a.jpg
Ông: Nguyễn Công Thư - CT. UBND xã tặng giấy khen
cho lực lượng công an xã trong công tác đấu tranh phòng chống tội phậm trên địa bàn xã.
      Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ quý I vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: một số ao, bầu, đập không đủ nước tưới cho diện tích lúa nước, cụ thể Đập Cây gòn lòng hồ đã cạn xuống đáy; Công tác tham mưu của một số bộ phận chuyên môn còn chậm, chưa kịp thời dẫn đến một số nhiệm vụ giải quyết chưa đúng tiến độ.
      Tại hội nghị sơ kết quý I, sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện các  ngành, cơ quan đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội; đặt biệt là ý kiến của đồng chí Mai Thị Trung Bình – PBT ĐU đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: tập trung chống hạn trong mua khô, phòng chống cháy rừng, trồng rừng đạt kế hoạch, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội … trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thư – Chủ tịch UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các bộ phạn chuyên môn cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý II năm 20121, đó là: Tập trung hướng dẫn nhân dân chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch các cây trồng vụ Đông xuân 2020-2021, chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất Mùa năm 2021. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi đất trồng. Xây dựng kế hoạch rà soát các tiêu chí làng Hway Nông thôn mới giai đoạn 2021- 2023. Triển khai thi công mở rồng đường nội đồng 6 m. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ. Tập trung lực lượng triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, ATXH trên địa bàn./.
Thực hiện: Thu Hương

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai