Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Tổng kết công tác cuối năm 2020. Phương hứơng nhiệm vụ năm 2021.

Tổng kết công tác cuối năm 2020. Phương hứơng nhiệm vụ năm 2021.

Ngày đăng bài: 10/12/2020
UBND xã tổng kết công tác năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021
Chủ trì hội nghị là 2 đồng chí: Văn doãn Diệu và Nguyễn Văn Huỳnh ( CT, PCT UBND xã)
Trong năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành đạt kết quả nhất định trên các lĩnh vực kinh tế- Văn hóa-  trật tự an toàn xã hội:
Chỉ đạo sản xuất, gieo trồng chăm sóc các loại cây trồng, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi; Đẩy mạnh công tác thu ngân sách; Phân công cán bộ - công chức trực làm việc vào sáng thứ 7 hàng tuần, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tỷ lệ giải quyết hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân đúng hẹn; Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; dịch sốt xuất huyết, dịch Bạc hầu, Tổ chức công tác huấn luyện dân quân từ năm thứ nhất đến năm thứ 4 cụm hai xã Cư An và Tân An.
Tuyên truyền ứng phó với mưa bão trong năm đảm bảo, an toàn
 UBND xã thường xuyên đi cơ sở nắm bắt tình hình kinh tế-xã hội, an ninh chính trị, trật tự xã hội để chỉ đạo sâu sát, kịp thời.

tk3.jpg
Tuy đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tiếp theo.Tiến độ thu các khoản nghĩa vụ trong dân còn chậm. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ của một số bộ phận đôi lúc chưa nhịp nhàng. Triển khai giải tỏa hành lang an toàn giao thông quốc lộ 19 và hành lang đường bê tông xi măng còn chậm; Quản lý và xử lý môi trường chưa triệt để; Công tác cải cách hành chính chưa đồng bộ. Quản lí áo, bầu, đập chưa chặt chẽ.

tk-2.jpgTrong thời gian tới cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm. Đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền các hoạt động tuyên truyền văn hóa- thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Đẩy mạnh phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh” và “học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền nhân dân tích cực, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid -19.
Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Thực hiện tốt công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.Tiếp tục chủ động công tác phòng, chống tội phạm có hiệu quả các loại tội phạm, giữ gìn trật tự công cộng và giải quyết các tệ nạn xã hội ở địa phương.
Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, củng cố và duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, kiểm tra việc dạy thêm học thêm trên địa bàn. Nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng. Tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện....
Trong hội nghị còn biểu dương khen thưởng 19 hộ gia đình văn hóa năm 2020, trong 3 năm liên tục (2018-2020) đã tích cực xây dựng khu dân cư, gia đình văn hóa tiêu biểu.
tk.jpg
Kết thúc hội nghị chủ trì ghi nhận tiếp thu ý kiến đóng góp, giải trình các ý kiến thắc mắc của đại biểu tham dự. và có những chỉ đạo sâu sắc từ cấp ủy Đảng .
Trangnt.

Cơ quan: xã Cư An Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai