Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Đoàn Công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 17/04/2020
Chiều 16/04, Đoàn Công tác của tỉnh do ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đak Pơ kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

20200416_150715-(2).jpg

Qua đánh giá của Đoàn công tác tỉnh, huyện Đak Pơ đã chuẩn bị tốt các phương án nếu dịch bệnh xảy ra, như chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện với quy mô 120 - 140 giường; khu cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện với quy mô 10 giường; duy trì chế độ trực sẵn sàng cho công tác cấp cứu, điều trị và phòng chống dịch 24/24; triển khai đồng bộ chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất cloramin B tại các trường học, trạm y tế 08 xã, thị trấn; chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, bảo hộ chống dịch, vật tư y tế sẵn sàng xử lý khi có ca bệnh. UBND huyện đã xuất từ nguồn dự phòng ngân sách huyện 157,58 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Y tế để mua hóa chất, bảo hộ chống dịch, khẩu trang, nước rửa tay … phục vụ công tác phòng chống dịch.
Trong buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung; khu cách ly điều trị của huyện và Trạm y tế xã An Thành.
                                                                             Tuyết Mai