Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Ngày đăng bài: 19/03/2020
Sáng ngày 19/3/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra (dịch bệnh Covid - 19). Đ/c Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid – 19, chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện, có đ/c Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
90172343_538387013754010_5870320592472768512_n.jpg
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh, đến 14h30’ ngày 18/3/2020, thế giới đã ghi nhận 198.752 trường hợp mắc, 7.989 trường hợp tử vong; tại Việt Nam, đã ghi nhận 68 trường hợp dương tính với Covid-19; có 102 trường hợp nghi ngờ, 29.929 người tiếp xúc gần và trở về từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe; trên địa bàn tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận trường hợp mắc dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên đã có các trường hợp đi về từ vùng dịch. Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các biện pháp phòng chống dịch bệnh và lên phương án kế hoạch nhằm đối phó hiệu quả với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới …
Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tích cực triển khai công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh với quyết tâm cao nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh, khống chế kịp thời (nếu xảy ra) không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tổ chức giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện, cách ly, điều trị các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh; khoanh vùng, xử lý ổ dịch (nếu có), hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong. Sở Ngoại vụ thông báo cho người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế đến các vùng có dịch trong và ngoài nước, trường hợp cần thiết phải đi lại thì khi trở về phải thực hiện việc cách ly theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện tốt việc vệ sinh trường, lớp học nhằm bảo vệ sức khỏe học sinh. Các sở, ban ngành, địa phương tích cực phối hợp với ngành Y tế trong công tác phòng chống bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện