Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Truyền thông giá trị nhân đạo chữ thập đỏ cho thanh thiếu niên trường học

Truyền thông giá trị nhân đạo chữ thập đỏ cho thanh thiếu niên trường học

Ngày đăng bài: 28/10/2020
Trong 02 ngày 24 và 27/10/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp các  Trường THCS Trần Quốc Tuấn và Trường THCS Chu Văn An tổ chức truyền thông giá trị nhân đạo Chữ thập đỏ cho thanh thiếu niên các trường về một số nội dung cơ bản của công tác Chữ thập đỏ như: Lịch sử ra đời của Phong trào Chữ thập đỏ -Trăng lưỡi liềm quốc tế; 7 nguyên tắc hoạt động của phong trào; nội dung luật nhân đạo quốc tế; Lịch sử ra đời của Hội Chữ thập đỏ Việt nam; 7 lĩnh vực hoạt động của Hội và nhiệm vụ, quyền hạn của thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học.

z2152378028480_9c635de552d37c349ba47e224eafaba9-(1).jpg
Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được xem một số video, phóng sự, hình ảnh về Hội Chữ thập đỏ Quốc tế và Việt Nam. Các em cũng tích cực tham gia trả lời các câu hỏi đố vui tìm hiểu về kiến thức và nội dung hoạt động công tác Chữ thập đỏ. Tại buổi truyền thông, Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã, thị trấn cũng xuất Quỹ nhân đạo tặng 14 suất học bỗng (mỗi suất 300.000 đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của các trường.
Đây là hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ nhằm xây dựng cho thanh thiếu niên thói quen làm việc thiện, bồi dưỡng và khuyến khích thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tình nguyện gia nhập Hội.

Kim Hoàng-Hội CTĐ huyện