CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Những tình nguyện viên áo đỏ

Những tình nguyện viên áo đỏ

Ngày đăng bài: 18/11/2019
Tại mỗi hoạt động nhân đạo ở huyện Đak Pơ, như hiến máu tình nguyện, văn nghệ gây quỹ từ thiện, hay các hoạt động từ thiện khác, người ta đều thấy bóng dáng của các tình nguyện viên mặc áo đỏ. Họ luôn có mặt hỗ trợ Hội chữ thập đỏ trong các hoạt động thiện nguyện. Họ là thành viên của Đội tình nguyện viên chữ thập đỏ huyện Đak Pơ.

image2-(1).jpeg

Anh Phan Duy Khánh, (kế toán Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao) cùng với vợ mình là chị Đặng Thị Tuyết Mai đã tham gia Đội thanh niên xung kích ngay từ những ngày đầu thành lập. Trong cơ quan anh, ngoài anh, còn có 4 người khác cũng đang là tình nguyên viên của Đội. Đối với anh Khánh, việc được góp sức mình vào công tác nhân đạo là một niềm vui lớn. Dù chỉ là tình nguyện, nhưng mỗi khi có nhiệm vụ, anh và vợ đều sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ. Anh Khánh chia sẻ: “Tôi may mắn hơn những người khác. Vì tôi được bố mẹ cho ăn học đầy đủ, có công việc ổn định. Có sức khỏe và có gia đình luôn bên cạnh. Trong khi đó, trên địa bàn huyện, vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, các thành viên trong đội đều tự nhủ, phải cố gắng hơn nữa để góp phần của mình chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn cho những mảnh đời bất hạnh”
Bà Võ Thị Kim Hoàng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết, Đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ huyện được thành lập vào tháng 5/2012 với 15 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị. Sau khi thành lập, các tình nguyện viên đã tích cực tham gia hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức.
image3-(2).jpeg
Hiện, các tình nguyện viên của Đội tình nguyện viên không chỉ giới hạn ở lực lượng cán bộ, công chức, viên chức mà có cả các thanh niên nhiệt huyết tại các thôn, làng. Chị Phan Thị Nhung, đội trưởng Đội tình nguyện viên chữ thập đỏ huyện cho biết, Đội tình nguyện viên làm việc dưới sự hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ huyện, 7 năm qua, các tình nguyện viên đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Hội chữ thập đỏ huyện trong các hoạt động thiện nguyện, trong đó, hoạt động nổi bật, mang đậm dấu ấn của đội chính là Chương trình văn nghệ từ thiện mang tên “Vòng tay nhân ái”. Chương trình đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, đã quyên góp được 65 triệu đồng. Các năm sau đó, chương trình được duy trì đã đem lại hiệu quả cao trong công tác phát triển nguồn lực phục vụ nhân đạo. Đến nay, sau 5 lần tổ chức, chương trình đã huy động được 240 triệu đồng, để phục vụ cho các hoạt động trợ giúp các hoạt cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
                                                              Nguyễn Hiền


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275