CHUYÊN MỤC








Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Ngày đăng bài: 20/04/2019

Sáng ngày 19/4/2019, tại Hội trường UBND thị trấn Đak Pơ, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo và bếp trưởng các cơ quan, đơn vị có bếp ăn tập thể; các hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện…


57181951_2141446732617699_3091967409024663552_n.jpg

Tháng hành động vì ATTP bắt đầu từ ngày 15/4/2019 đến hết ngày 15/5/2019, với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.  Lễ phát động tập trung vào các nội dung chủ yếu là nhấn mạnh những vấn đề nổi cộm, bức xúc đang được dư luận hiện nay quan tâm đó là: Sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống, trọng tâm giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong rau, quả, thịt; nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý; ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống, giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu; tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, sản xuất, kinh doanh rượu...
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương; người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tích cực hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” để tạo ra sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; đồng thời đồng chí yêu cầu: vì sức khỏe người tiêu dùng và lợi ích của chính mình, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi trồng thủy sản. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu; tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm; người tiêu dùng phải thường xuyên cập nhật kiến thức để trở thành “người tiêu dùng thông thái”; chỉ mua và tiêu dùng những thực phẩm an toàn, có xuất xứ rõ ràng; tuyệt đối không sử dụng thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng; các cơ quan quản lý tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân; chủ động kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và an toàn.
Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện
 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275