Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Lễ giao nhận quân năm 2016

Lễ giao nhận quân năm 2016

Ngày đăng bài: 24/02/2016
Sáng ngày 23/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đak Pơ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Tới dự có đồng chí Ngô Hữu Công - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và lãnh đạo các đơn vị nhận quân gồm: Quân đoàn 3-Bộ Quốc phòng, Binh đoàn 15-Bộ Quốc phòng; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng 100 tân binh - những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ cùng đông đủ các tầng lớp nhân dân, người thân trong gia đình và bạn bè của các tân binh.
12799305_152333395152814_696472352772106817_n.jpg

Ngay từ sáng sớm, các tân binh đã được cấp ủy- chính quyền 8 xã, thị trấn và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân của Ban Chỉ huy Quân sự huyện để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống của đồng bào nhân dân các dân tộc trong huyện; đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống hội, mở màn cho Lễ giao nhận quân.

12795255_152331948486292_2275532978177306433_n.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh: đất nước ta đang sống trong hòa bình, toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch vẫn ráo riết thực hiện âm mưu, chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ nhằm phá hoại chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với tổ quốc, với đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của tổ quốc. Đồng chí mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân các dân tộc huyện Đak Pơ, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà đảng, tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội.
            Anh Thy - Văn phòng HĐND và UBND huyện