CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng bài: 04/10/2020
Sáng ngày 03/10/2020, đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đak Pơ có đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện.

 
z2106618060824_afc29d6da7bbc46f729a62f0d6f07fdb.jpg
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến nay trên thế giới đã ghi nhận hơn 34 triệu trường hợp mắc dịch bệnh Covid-19 và trên 1 triệu trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, đến ngày 03/9/2020, cả nước ghi nhận 1.096 trường hợp mắc dịch bệnh, trong đó có 1.020 trường hợp đã được chữa khỏi, 35 trường hợp tử vong. Đến nay, đã 31 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Tuy nhiên theo nhận định, tình hình dịch bệnh trên thế giới trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp; dịch bệnh hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Tại Việt Nam, nguy cơ xuất hiện trở lại dịch bệnh trong cộng đồng là rất lớn, bởi mầm bệnh vẫn còn trong cộng đồng, bên cạnh đó thời tiết bắt đầu vào mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh lây lan. 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: công tác Kiểm soát người nhập cảnh; công tác giám sát, xử lý ổ dịch tại cộng đồng; chế độ hỗ trợ cho người bệnh, nêu các khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh … và nghe một số địa phương chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19. 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là thời điểm các tỉnh, thành bắt đầu tiến hành đại hội Đảng bộ nên cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hết sức nghiêm túc để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn. Cần phát huy nguyên tắc 5 bước chống dịch. Về lâu dài, cần xác định chung sống an toàn với dịch bệnh, để làm được điều này, yêu cầu chính quyền các địa phương phải siết chặt quản lý đối với người nước ngoài. Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thiết lập, hoàn thiện “Bản đồ an toàn phòng chống covid 19” để mọi cấp, ngành, người dân biết, thực hiện. Đề nghị các địa phương, tiếp tục có các giải pháp, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất cần thiết, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
                             Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275