CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2015 và triển khai nh

Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 trên địa bàn huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 14/01/2016
Ngày 13/01/2016, UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Thiệu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể liên quan, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ rừng và các doanh nghiệp kinh doanh chế biến gỗ trên địa bàn huyện; đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

image001.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

 
Theo báo cáo: toàn huyện Đak Pơ hiện có 28.443,73 ha rừng bao gồm rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Độ che phủ rừng của huyện đạt 41,8 %, tăng 0,6% so với năm 2014. Năm 2015, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được các cấp, ngành chức năng và các địa phương tiếp tục tập trung thực hiện; Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng từ huyện đến cơ sở đã được củng cố kiện toàn và hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động đã được chính quyền và các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả bằng nhiều hình thức phong phú, qua đó đã nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn góp phần trong công tác xã hội hóa về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Công tác phối hợp xử lý, ngăn chặn các vụ xâm phạm, phá hoại rừng đã được triển khai tích cực, các ngành chức năng đã phát hiện và xử lý 26 vi phạm Luật bảo vệ phát triển rừng (giảm 07 vụ so với năm 2014), tịch thu 42,749m3 gỗ các loại, 1.180 kg Cành nhánh nhóm 1, thu nộp ngân sách nhà nước trên 227 triệu đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời làm rõ những khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCC rừng năm 2015; cùng đề xuất một số kiến nghị như tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn PCCC rừng, các biện pháp, giải pháp ngăn chặn tình trạng khai thác lâm sản, lấn chiếm đất rừng trái phép, cơ chế, hỗ trợ chính sách các lực lượng tham gia công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR tại các địa bàn. Đồng thời triển khai kế hoạch, nhiệm vụ bảo vệ và PCCR năm 2016.


image003.jpg
Đ/c Ngô Khắc Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thiệu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và các đơn vị chủ rừng trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR năm 2015 và đề nghị trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác phối kết hợp gắn trách nhiệm giữa hạt kiểm lâm với cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ngành chức năng của huyện trong công tác bảo vệ rừng nhằm triển khai công tác bảo vệ rừng và PCCCR thực sự có hiệu quả…

image004.jpg
Đ/c Nguyễn Trường- Chủ tịch UBND huyện, Kết luận Hội nghị
 
          Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến phát biểu tại Hội nghị. Đồng thời yêu cầu các cấp, ngành có sự phối hợp tốt hơn trong công tác QLBVR và PCCCR, đặc biệt là sự phối hợp giữa ngành kiểm lâm, đơn vị chủ rừng và chính quyền cơ sở trong việc giải quyết các vụ vi phạm lâm luật; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của chính quyến cấp xã, các đơn vị chủ rừng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

image005.jpg

image006.jpg
 Đ/c Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
 
Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QLBVR và PCCCR năm 2015.
Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Văn phòng HĐND và UBND huyện

 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275