Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân

Ngày đăng bài: 29/01/2018
Tối ngày 26/01/2018, tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Đak Pơ, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Huyện đoàn và Trường THCS Dân tộc Nội trú tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đối tượng học sinh người dân tộc thiểu số.
truyen-thong-1.jpg

Đến dự Chương trình có Đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn; 149 học sinh, 24 giáo viên của Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Đak Pơ, phụ huynh của các em học sinh và đông đảo ĐVTN trên địa bàn huyện.
Chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên; giúp các em thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trước các biến đổi về mặt sinh lý đối với bản thân các em, góp phần phòng ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục…trong độ tuổi vị thành niên; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về dân số, hôn nhân gia đình, xử lý vi phạm hành chính, hình sự liên quan đến tảo hôn và những hệ lụy của hôn nhân cận huyết thống, các hành vi nghiêm cấm trong Luật Hôn nhân và gia đình cho các em học sinh, để giúp các em nâng cao nhận thức về hôn nhân và gia đình, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong thanh thiếu niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

truyen-thong-2.jpg

Để góp phần cho buổi truyền thông thêm sôi nổi Ban Tổ chức chương trình đã lồng ghép các tiết mục giao lưu văn nghệ của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Nội trú huyện, đồng thời đặt ra những câu hỏi để các em học sinh trả lời.
Thông qua Chương trình truyền thông giúp các em nâng cao nhận thức về hôn nhân và gia đình, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong thanh thiếu niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Mỹ Hạnh – TT Dân số KHHGĐ huyện