CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Đak Pơ - Các trường sẵn sàng cho chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 1

Đak Pơ - Các trường sẵn sàng cho chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 1

Ngày đăng bài: 14/09/2020
Năm học 2020-2021 đã chính thức bắt đầu, chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới đã được áp dụng vào giảng dạy. Tuy nhiên, trước đó để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, ngành Giáo dục huyện Đak Pơ đã có nhiều sự chuẩn bị từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, sách giáo khoa ....

image2-(16).jpeg
Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lấy ý kiến các trường và thống nhất chọn bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” để đưa vào giảng dạy tại các trường trên địa bàn huyện. Ngành cũng đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên cốt cán, cán bộ quản lý; hướng dẫn các trường bố trí giáo viên, phòng học cho học sinh lớp 1 để triển khai chương trình mới theo quy định dạy 2 buổi/ngày.
Bà Nguyễn Thị Nhật, Hiệu trưởng Trường TH Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Đak Pơ cho biết: Từ cuối năm học trước, trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2020 - 2021; tổ chức rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, ưu tiên về phòng học, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho học sinh lớp 1. Bên cạnh đó, trường đã chủ động rà soát đội ngũ giáo viên, bố trí đảm bảo về số lượng, chất lượng. Năm học này, nhà trường sẽ đón 140 em học sinh vào lớp 1, ngoài sự nỗ lực cố gắng của mỗi giáo viên, nhà trường cũng đã tăng cường những buổi sinh hoạt chuyên môn để các giáo viên lớp 1 có cơ hội trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, giải quyết những khó khăn khi thực hiện chương trình. 
Khắc phục khó khăn, phấn đấu dạy tốt là tinh thần chung của giáo viên các trường. Cô Phan Thị Như Băng, Trường TH Đinh Tiên Hoàng chia sẻ: “Theo chương trình giáo dục cũ thì giáo viên sẽ truyền thụ kiến thức cho học sinh, còn chương trình hiện nay thì học sinh phải tự tìm hiểu, lĩnh hội kiến thức, giáo viên chỉ hỗ trợ, trợ giúp để phát triển năng lực của học sinh. Để làm tốt việc này, ngoài việc được tư vấn, tập huấn, bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp phải tự nghiên cứu, học hỏi rất nhiều.”
Một năm học mới đã bắt đầu. Hi vọng rằng, dù còn nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo lớp 1 có thể vận dụng được những ưu điểm của bộ sách mới, kết hợp với phương pháp giảng dạy và sự tìm hiểu cặn kẽ riêng để tạo nên sự thay đổi tích cực với những kết quả cao.                                     
                                                                   Nguyễn Hiền


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275