Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Đak Pơ tổ chức Chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016

Ngày đăng bài: 16/05/2016
Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016), sáng ngày 15/5/2016, tại làng Kuk Đak xã An Thành, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đak Pơ đã tổ chức Chương trình "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2016. Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Huy Dũng – HUV, Bí thư Huyện đoàn; anh Trần Vi Tình – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Đak Pơ.
Với chủ đề: “Thầy thuốc trẻ Đak Pơ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình được tổ chức với các hoạt động trọng tâm: khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; hướng dẫn cho trẻ em rửa tay bằng xà phòng; cắt tóc, cắt móng tay, móng chân cho trẻ em.

Trong Chương trình, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Đak Pơ đã khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 90 lượt đồng bào nghèo với tổng cơ số thuốc trị giá 4 triệu đồng; hướng dẫn các em học sinh quy trình cơ bản rửa tay bằng xà phòng; các bạn thanh niên tình nguyện đã tổ chức cắt tóc, cắt móng tay, móng chân cho khoảng 20 em học sinh trong làng. Ngoài ra, Chương trình còn trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 150.000 đồng gồm mì tôm, vở học sinh) của các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện đến các hộ nghèo và các em học sinh của làng.

Chương trình là một hoạt động thiết thực của thanh niên huyện Đak Pơ thực hiện Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng tinh thần tình nguyện, xung kích, cổ vũ tinh thần sống đẹp và xây dựng hình ảnh của các thầy thuốc trẻ Đak Pơ năng động, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh trong Chương trình “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016:

image003-(1).jpg

Trần Tình-Huyện đoàn Đak Pơ