Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > UBND huyện tổ chức giao ban công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và xây dựng quý I năm 2

UBND huyện tổ chức giao ban công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và xây dựng quý I năm 2023

Ngày đăng bài: 30/03/2023
Sáng ngày 29/3/2023, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện quý I năm 2023. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

z4248110150776_40bf0c7c7cf887ced17e5b6ff4cc640d.jpg

Trong 03 tháng đầu năm 2023, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện. Tổ chức 04 lượt kiểm tra, giám sát, theo dõi, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, chưa phát hiện trường hợp vi phạm; tiếp nhận trong kỳ 04 đơn kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, đã giải quyết xong 02 đơn, đang giải quyết 02 đơn; xây dựng kế hoạch sử dụng đất huyện năm 2023; hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2022; tiếp nhận, giải quyết 72 hồ sơ thủ tục hành chính về đất đai; ban hành 15 quyết định thu hồi đất để thực hiện công trình, dự án. Tổ chức 04 đợt kiểm tra về công tác khoáng sản, qua đó phát hiện 02 trường hợp vi phạm. Cấp phép xây dựng 01 trường hợp công trình với diện tích sàn 1.032,39 m2; 04 trường hợp nhà ở riêng lẻ với tổng diện tích sàn 154,8 m2….
Tại cuộc họp, các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung nêu các khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp, nhiệm vụ để thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn trong thời gian tới.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh huyện có cách làm khoa học hơn trong công tác đo đạc, xác nhận hiện trạng sử dụng đất, thực hiện đúng quy trình đo đạc đất theo đúng quy định; UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chuyên môn trong việc lập hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân; thực hiện tốt việc xác về đất đai còn tồn đọng. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về khoảng sản trên địa bàn; tổ chức rà soát, đề xuất tỉnh bổ sung quy hoạch các mỏ khoáng sản; xử lý dứt điểm các vụ khai thác khoáng sản trái phép đã phát hiện trong thời gian qua.