Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Tổ chức trao quà cho người mù trên địa bàn huyện nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017

Tổ chức trao quà cho người mù trên địa bàn huyện nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017

Ngày đăng bài: 20/01/2017
Sáng ngày 20/01/2017, tại Hội trường UBND xã Tân An, Hội người mù tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ tổ chức trao quà cho người mù 2 mắt trên địa bàn huyện Đak Pơ.

Tham dự buổi lễ tặng quà có ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Gia Lai; bà Trần Thị Phúc Ân - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, kiêm Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ, ông Phạm Đông Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Tân An và 20 đối tượng là người mù 2 mắt của các xã, thị trấn thuộc huyện.

image001.jpg

Tại đây, 20 suất quà đã được gửi đến tay 20 đối tượng là người mù 2 mắt trên địa bàn huyện. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm 200.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng bằng hiện vật (các nhu yếu phầm như: dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm, gạo…)

image002.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Hùng đã động viên tinh thần cho người mù trên địa bàn huyện cố gắng vượt qua mặc cảm, tự ti và khiếm khuyết của bản thân, vươn lên, sống vui, sống khỏe nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình và người thân.

image003-(1).jpg

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Hội Người mù tỉnh cũng đã phối hợp Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ, UBND xã Tân An tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Xuân Khanh ở thôn Tân Thiện, xã Tân An. Bà Khanh thuộc đối tượng hộ nghèo và khuyết tật mù cả hai mắt, cuộc sống rất khó khăn. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của bà Khanh, Hội Người mù tỉnh đã hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa chữa nhà với các hạng mục như: xây mới thêm 12m2; sửa hai phòng ngủ; một nhà bếp nhằm giúp gia đình bà ổn định cuộc sống.

image004.jpg

Xuân Đinh Dậu – 2017 đã gần kề, những món quà của Hội Người mù tỉnh đã góp phần mang đến một cái tết đủ đầy hơn, ấm áp hơn đối với người mù trên địa bàn huyện Đak Pơ.
Phúc Ân (Phòng LĐ-TB&XH)