CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Làng Brang, xã Ya Hội tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2016

Làng Brang, xã Ya Hội tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2016

Ngày đăng bài: 07/11/2016
Hướng đến kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), ngày 4/11, Ban công tác Mặt trận làng Brang xã Ya Hội tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn làm điểm chỉ đạo cho các xã trong huyện. Đến dự buổi lễ có đồng chí Hồ Văn Điềm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND và đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Ya Hội; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã trong huyện, cùng đông đảo bà con làng Brang tham dự.

Phần hội, được nhân dân trong làng tổ chức các hoạt động văn nghệ: ca, múa kịch, biểu diễn các nhạc cụ truyền thống, múa cồng chiêng tạo không khí vui tươi của ngày hội.

image001.jpg
Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội
 
Phần lễ, nhân dân được nghe ban Ban công tác Mặt trận làng ôn lại truyền thống hào hùng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và những đóng góp quan trọng của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 86 năm qua; báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ” (Nay là CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ”) năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Theo nội dung Báo cáo năm 2016, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, bà con trong làng đã nâng cao ý thức chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, khắc phục khó khăn, tập trung đầu tư vào trồng trọt và chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình. Đời sống kinh tế của nhân dân từng bước được cải thiện, cơ sở hạ tầng từng ngày được kiên cố, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân dần được khởi sắc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Hưởng ứng phong trào xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ người cao tuổi, quỹ an ninh trật tự, trong năm, làng đã vận động được 9.200.000đ. Tổng số hộ gia đình văn hóa là 53 hộ, trong đó: 05 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền, 19 hộ được công nhận trong năm 2016. Tại Ngày hội, UBND xã Ya Hội đã công bố danh sách 19 hộ gia đình văn hóa được công nhận trong năm 2016 và trao chứng nhận "gia đình văn hoá tiêu biểu" 3 năm liền cho 05 Hộ. Đồng thời tổ chức ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa cho các hộ dân trong làng.

image002.jpg
Đ/c Chủ tịch UBND xã Ya Hội trao chứng nhận gia đình văn hóa

03 năm liền cho các hộ gia đìn

image003.jpg
Các hộ gia đình ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa

 
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hồ Văn Điềm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả nhân dân khu dân cư làng Brang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong bà con tiếp tục duy trì những kết quả đạt được trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà nhằm động viên khích lệ tinh thần cho bà con làng Brang.

image004.jpg
Đ/c Hồ Văn Điềm tặng quà cho nhân dân làng Brang
 
Ngày hội Đại đoàn kết đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân với nhiều ý nghĩa, góp phần củng cố và nhân rộng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc CNH, HĐH, xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. Từ đơn vị làm điểm, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” sẽ được rút kinh nghiệm tổ chức ở khắp các cụm dân cư trên địa bàn huyện.
Mỹ Linh – Uỷ ban MTTQVN huyện.

Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275