Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Khai giảng lớp truyền dạy sử thi dân tộc Bahnar tại cộng đồng

Khai giảng lớp truyền dạy sử thi dân tộc Bahnar tại cộng đồng

Ngày đăng bài: 26/05/2017
Chiều ngày 23/5/2017, tại làng Kliet, xã Ya Hội, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đak Pơ phối hợp với Viện văn hóa nghệ thuật Quốc gia và UBND xã Ya Hội tổ chức khai giảng lớp truyền dạy sử thi dân tộc Bahnar tại cộng đồng. Tham dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

lop-hoc-su-thi.jpg

lop-hoc-2.jpg

Lớp truyền dạy sử thi Bahnar lần này được triển khai tại xã Ya Hội với 06 học viên và được truyền đạt thông qua 2 giảng viên là nghệ nhân ưu tú cao tuổi còn nắm giữ, thực hành tốt nhiều bài sử thi là ông Đinh Tim làng Kliet, ông Đinh Yie làng Groi. Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 23-5 đến ngày 31-10-2017. Mỗi tuần học 2 buổi vào các buổi tối tại nhà rông làng Kliet và Groi. Lớp truyền dạy nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể dân tộc Bahnar trên địa bàn huyện Đak Pơ nói chung và xã Ya Hội nói riêng. Góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
                                                Văn Dũng- Đài TTTH huyện