Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2016-2017” huyện Đak Pơ

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2016-2017” huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 17/02/2017
Từ ngày 16/2/2017 đến 17/2 2017, tại Hội trường UBND huyện Đak Pơ, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD& ĐT) huyện đã tổ chức cuộc thi “ Nữ giáo viên tài năng duyên dáng” lần thứ 2 năm 2017.

image001.jpg
(Ông Nguyễn Trọng Thủy –PCT UBND huyện và ông Nguyễn Ngọc Bích - Trưởng
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa cho thí sinh)

Cuộc thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017: kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/10/1982 - 20/11/2017)  tạo động lực để đội ngũ nhà giáo, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là tích cực thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

image002.jpg
(Các thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống)

image003.jpg
(Các thí sinh trong trang phục tự chọn phù hợp khi đến trường)

Tham dự hội thi có 27 thí sinh là nữ giáo viên đang trực tiếp giản dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông thuộc huyện Đak Pơ. Mỗi thí sinh dự thi 02 nội dung chính, bao gồm thi Tài năng và thi duyên dáng. Thi tài năng có 3 phần: phần  thi chuyên môn (thời gian thi từ 5-7 phút), với nội dung mỗi thí sinh được lựa chọn, đăng ký báo cáo 01 chuyên đề có chuẩn bị trước, nội dung tập trung vào các giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, dạy học, chăm sóc và giáo dục học sinh; Phần thi xử lý tình huống sư phạm (Kết hợp với phần thi chuyên môn, thời gian thi tối đa 5 phút), với nội dung các tình huống sư phạm thường gặp liên quan đến chuyên đề báo cáo, những vấn đề liên quan đến giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; ứng xử với  đồng nghiệp, với học sinh và cha mẹ học sinh; về văn hóa trường học,Thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời; phần thi năng khiếu (thời gian thi tối đa 10 phút), thí sinh có thể lựa chọn các nội dung để biểu diễn trên sân khấu: Ngâm thơ, kể chuyện, hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, cắm hoa. Thi Duyên dáng có 2 phần thi (thời gian  tối đa 20 phút cho mỗi nội dung), Các thí sinh trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn. Ban Giám khảo chấm điểm, đánh giá kết quả các nội dung thi của các thí sinh tham gia hội thi theo quy chế đã quy định.

image004.jpg
(Ông Nguyễn Hồng Sơn – PCT HĐND huyện trao giải nhất cho thí sinh Ngô Thi Dung và

ông Đoàn Văn An trao giải Nhì cho thí sinh Võ Thị Mỹ Duyên)

image005.jpg
(Ông Nguyễn Văn Dũng – PGĐ Trung tâm BDCT huyện, thành viên BGK
trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba tại Hội thi)

Sau hai ngày diễn ra hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải cho các thí sinh như sau: Giải khuyến khích thuộc về các thí sinh: Đặng Thị Ngọc - trường TH Trần Quang khải, Bùi Thị Hà - Trường Mẫu giáo Sơn Ca, Bùi Thị Thu - Trường TH Lê Qúy Đôn, Nguyễn Thị Yến- trường THCS Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Hồng Nhiên - Trường Mẫu giáo Tuổi thơ. Giải ba thuộc về các thí sinh: Nguyễn Thị Thúy An - trường TH Ngô Quyền, Nuyễn Thị Thục Vũ - Trường TH&THCS Đào Duy Từ, Đỗ Thị Minh Xuân –Trường TH&THCS Kim Đồng. Giải nhì thuộc về thí sinh Võ Thị Mỹ Duyên -Ttrường THCS Trần Quốc Tuấn. Giải nhất thuộc về thí sinh Ngô Thị Dung – Trường TH  Trần Phú. Bên cạnh các giải chính, Ban tổ chức cũng trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải phụ.

Mỹ Hạnh-Trường THCSDT Nội Trú Huyện Đak Pơ