CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Câu lạc bộ kỹ năng và công tác xã hội huyện Đak Pơ: nơi tập hợp đoàn viên thanh niên

Câu lạc bộ kỹ năng và công tác xã hội huyện Đak Pơ: nơi tập hợp đoàn viên thanh niên

Ngày đăng bài: 24/11/2016
Sau gần một năm thành lập và đi vào hoạt động, đến nay Câu lạc bộ kỹ năng và công tác xã hội của Huyện đoàn Đak Pơ đã thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt. Qua mô hình này, các đoàn viên thanh niên đã trưởng thành, tự tin hơn, góp phần thúc đẩy phong trào đoàn, phong trào thanh niên trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

CLB-KY-NANG-2-(1).jpg

Câu lạc bộ kỹ năng và công tác xã hội của huyện đoàn Đak Pơ được thành lập vào tháng 10/2015, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thanh, thiếu niên trên toàn huyện; giúp rèn luyện những kỹ năng hoạt động đội, nhóm, kỹ năng sinh hoạt tập thể … Ban đầu, Câu lạc bộ thành lập với 15 thành viên. Sau một năm hoạt động, đã phát triển được trên 30 thành viên và dần trở thành nơi sinh hoạt bổ ích cho nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.
Em Nguyễn Châu Vân Kiều, người đã gắn bó với câu lạc bộ từ ngày mới thành lập cho biết: tham gia câu lạc bộ, em đã học được rất nhiều kỹ năng trong sinh hoạt tập thể về hoạt động đoàn- hội- đội. Đặc biệt, qua các đợt huấn luyện của câu lạc bộ, em đã rèn luyện cho mình được sự tự tin khi đứng trước đám đông. Qua những điều học được, em có thể tự tin tập hợp các bạn cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao do trường, lớp tổ chức. Em Nguyễn Châu Vân Kiều cho biết thêm “ Nói chung là khi chưa tham gia thì có nhiều cái mình chưa trải nghiệm được, nhưng khi tham gia nhiều thì mình thấy những cái mà hồi giờ trong cuộc sống hàng ngày mình không tiếp xúc qua, nhưng khi tham gia vào trong đó thì mình được trải nghiệm nhiều cái mà hồi giờ trong cuộc sống bình thường không có, nó rèn luyện cho mình về kỹ năng đứng trước đám đông, sau đó mình trưởng thành hơn, hiểu biết nhiều hơn”.

CLB-KY-NANG-3.jpg

CLB-KY-NANG-4.jpg

CLB-KY-NANG-1.jpg
 
Nhiều bạn trước khi tham gia vào câu lạc bộ  chưa biết nhiều đến các kỹ năng sinh hoạt đoàn – hội – đội, kỹ năng sống, nhưng qua thời gian sinh hoạt tại câu lạc bộ đã giúp các em trưởng thành hơn. Em Lê Thị Thanh Ngân, thành viên câu lạc bộ kỹ năng và công tác xã hội huyện Đak Pơ chia sẻ “Em dường như chưa có bất cứ một kỹ năng nào liên quan đến sinh hoạt cũng như kỹ năng sống, sau khi tham gia một thời gian thì em nghĩ là em tiến bộ hơn,  tuy là chưa mạnh dạn cho lắm nhưng ít ra đứng trước đám đông thì cũng biết cách sinh hoạt, biết cách tổ chức một trò chơi, về kỹ năng sống thì mạnh dạn hơn”
Ngoài nhiệm vụ chính là rèn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho cán bộ đoàn- hội- đội cơ sở, câu lạc bộ cũng thường xuyên tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng, tình nguyện vì an sinh xã hội như tổ chức trung thu, tết thiếu nhi cho trẻ em ở các xã vùng sâu, vùng xa, trẻ em ở làng đồng bào dân tộc thiểu số ... Anh Văn Xuân Dũng, chủ nhiệm câu lạc bộ kỹ năng và công tác xã hội huyện đoàn Đak Pơ cho biết “Sau hơn một năm hoạt động thì câu lạc bộ đã thu hút được rất nhiều thành viên tham gia và bây giờ số lượng thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ cũng như thành viên câu lạc bộ là hơn 30 thành viên, bên cạnh đó thì các thành viên trong câu lạc bộ tự tham gia đóng góp kinh phí và một phần hỗ trợ của ban thường vụ huyện đoàn, trên cơ sở nguồn kinh phí cũng không được nhiều cộng với sự nhiệt huyết của các thành viên trong câu lạc bộ thì đến thời điểm hơn một năm hoạt động đã tổ chức được rất nhiều hoạt động và đem lại ý nghĩa cao để lại hiệu ứng rất tốt đẹp với người dân cũng như các bạn đoàn viên thanh niên tại địa phượng.”
Có thể thấy, việc thành lập câu lạc bộ kỹ năng và công tác xã hội đã tạo sân chơi lành mạnh để tập hợp, đoàn kết thanh, thiếu niên cùng giao lưu, vui chơi bổ ích sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, đồng thời giáo dục nhân cách, lối sống và đẩy lùi tệ nạn trong  thanh thiếu niên. 
 
                                                                             Tuyết Mai: Đài TT-TH huyện Đak Pơ.


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275