Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Đak Pơ: tặng bò cho hộ nghèo ở làng Hven, thị trấn Đak Pơ

Đak Pơ: tặng bò cho hộ nghèo ở làng Hven, thị trấn Đak Pơ

Ngày đăng bài: 20/04/2023
Sáng ngày 19/4/2023, tại làng Hven, thị trấn Đak Pơ, đại diện các cơ quan: Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Thanh tra huyện và Trường mẫu giáo Hoa Hồng đã tiến hành trao tặng một con bò, trị giá 09 triệu đồng cho hộ anh Đinh AMưi – cư trú tại làng Hven, thị trấn Đak Pơ. Gia đình anh Đinh AMưi là hộ nghèo của làng, ít đất sản xuất, thu nhập không ổn định.

IMG_1660.jpg

Ba cơ quan kể trên được Huyện ủy Đak Pơ phân công phụ trách giúp đỡ làng Hven, thị trấn Đak Pơ. Ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đak Pơ cho biết: “Hằng năm, các cơ quan, đơn vị đều xây dựng kế hoạch và phối hợp với làng chọn những hộ khó khăn nhất để hỗ trợ thoát nghèo bền vững, lấy đó làm điển hình để vận động các hộ khác thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Thay vì tặng gạo hoặc cho tiền, chúng tôi chọn cách hỗ trợ sinh kế cho các hộ bằng tặng bò, dê, hươu. Được biết, đến nay, đã có 4 con huơu, 2 con heo và 2 con bò đã được Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Thanh tra huyện và Trường mẫu giáo Hoa Hồng trao cho các hộ nghèo của làng”.
                                                                   Nguyễn Hiền