Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý I năm 2017

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý I năm 2017

Ngày đăng bài: 07/04/2017
Sáng ngày 05/4/2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 03 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị. Tham dự tại đầu cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQVN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị  và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trong 03 tháng đầu năm 2017, UBND tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ có nhiều thuận lợi hơn so với năm 2016. Kinh tế - xã hội có bước phát triển, thời tiết thuận lợi, niềm tin trong nhân dân và doanh nghiệp được nâng cao; thu ngân sách nhà nước cao nhất so với cùng kỳ của nhiều năm trước. Các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa, kim ngạch xuất khẩu đều tăng so với cùng kỳ; giá một số mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh tăng khá. Tết Nguyên đán Đinh Dậu được tổ chức chu đáo; việc cấp phát các khoản kinh phí hỗ trợ, gạo cứu đói kịp thời; không để xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm tập thể; kế hoạch xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng được triển khai tích cực; các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thông tin truyền thông, lao động việc làm, du lịch, khoa học công nghệ tiếp tục có bước phát triển. Các vấn đề bức xúc xã hội, khiếu nại, tố cáo được quan tâm giải quyết; tổ chức giao quân đạt 100% kế hoạch; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định.
Tuy nhiên, công tác quản lý chất lượng giống cây trồng, vật nuôi chưa chặt chẽ; công tác đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm, còn 11 công trình chưa triển khai; tình hình tai nạn giao thông tăng 03 chỉ số; một số cơ quan, đơn vị chưa tích cực trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; trách nhiệm của người đứng đầu một số sở ngành, địa phương chưa tốt, chưa hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao...
Tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận các nhiệm vụ, biện pháp để thực hiện trong quý II năm 2017.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Rà soát lại các nhiệm vụ, công việc được giao, xây dựng kế hoạch thực hiện đối với từng việc; tập trung chăm sóc cây trồng vụ đồng xuân, chuẩn bị kế hoạch sản xuất vụ mùa; thực hiện tốt việc trồng rừng theo kế hoạch; đẩy mạnh việc thực hiện các quy hoạch, phát triển công nghiệp, thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư trên địa bàn tỉnh; triển khai sớm việc xúc tiến thành lập các hợp tác xã tại các địa phương chưa có hợp tác xã; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; làm tốt công tác bảo hộ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh; tập trung chỉ đạo chuẩn bị để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác giáo dục, y tế, văn hóa; chủ động phòng chống các dịch bệnh gia súc, gia cầm; giải quyết kịp thời các đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác đối thoại; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.
                                           Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện