CHUYÊN MỤC








Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm

UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2016

Ngày đăng bài: 29/07/2016
Chiều ngày 28/7/2016, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh chủ trì Hội nghị; tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cùng các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tham dự.

IMG_0016.JPG

Theo Dự thảo Báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở được triển khai tích cực, đúng trọng tâm và đạt được một số kết quả khả quan như: toàn tỉnh đã tổ chức 264 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, tổ chức được 3.530 lượt thanh, kiểm tra tại các cơ sở; phát hiện 642 lượt cơ sở vi phạm; đã xử lý 99 lượt cơ sở vi phạm, nộp vào ngân sách nhà nước hơn 243 triệu đồng tiền phạt. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, chất lượng sảm phẩm, thực phẩm,…công tác giải quyết thủ tục hành chính cũng được các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tuyến tỉnh giải quyết đúng trình tự, thủ tục và kịp thời cho các tổ chức, công dân…
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa thật sự quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; công tác thanh, kiểm tra còn chồng chéo, trùng lắp giữa các cấp, các ngành gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; chưa quy hoạch được cơ sở giết mổ tập trung nên khó khăn trong công tác kiểm soát nguồn gốc gia súc, gia cầm và điều kiện vệ sinh tại nơi giết mổ; một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không duy trì điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; việc khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định tại các cơ sở thực hiện chưa nghiêm túc…
Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2016, đồng thời nhấn mạnh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, liên quan trực tiếp đến chất lượng giống nòi, sức khỏe và tính mạng người dân và yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung các giải pháp cơ bản để nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm như: cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức. Trong đó chú trọng tuyên truyền về điển hình sản xuất, chế biến, lưu thông thực phẩm an toàn và phê phán, lên án, công khai các biện pháp xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm an toàn thực phẩm…
                             Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275