CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Tuần 2: Niềm tin của người dân sau chuỗi ngày đầy cố gắng của những Chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh

Tuần 2: Niềm tin của người dân sau chuỗi ngày đầy cố gắng của những Chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh tại mặt trân Đak Pơ

Ngày đăng bài: 30/07/2014

Hăng say giúp dân khắc phục khó khăn trong cuộc sống bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng tinh thần trách nhiệm của những trái tim đang nung nấu khát vọng góp sức lực nhỏ bé của mình vào việc nâng cao đời sống của người dân ... Đó là những gì mà tôi có thể nhìn nhận từ các chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh tại mặt trận Đăk Pơ trong tuần thứ 2 này. 
 

Cùng lực lượng Thanh niên lữ đoàn 7 giúp dân làm nhà


Đào hố vệ sinh giúp dân

Nhớ lại những ngày đầu chập chững bước vào làng Brang - xã Ya Hội, tôi và các chiến sỹ tình nguyện hết sức ngạc nhiên khi thấy người dân nơi đây có vẻ thờ ơ, không mấy quan tâm khi thấy chúng tôi. Trong thâm tâm, tuy bà con không nói ra, nhưng tôi và các chiến sỹ đều biết rằng có thể bà con nhân dân đang có sự hoài nghi lớn về chúng tôi. Sự hoài nghi đó không phải ở chỗ bà con không hiểu vì sao chúng tôi tới đây. Mà là vì, nhìn từng người, từng người một, ai nấy đều mang dáng dấp nhỏ con, chân yếu, tay mềm, không biết có kham nổi những công việc mà người dân cần giúp hay không?

Và rồi thời gian cứ trôi, các chiến sỹ vẫn từng ngày, từng giờ nhiệt tình với công việc đã đề ra trong kế hoạch. Mãi tới khi những căn nhà mới được di dời, sửa chữa, xây dựng; những tuyến đường, những khu sinh hoạt cộng đồng... được vệ sinh sạch sẽ, tinh tươm; những buổi ôn luyện kiến thức cho các em nhỏ được mở thường xuyên; những hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật được tổ chức... thì những ánh mắt hoài nghi của bà con nơi đây mới thực sự tan biến, những “Cậu ấm, Cô chiêu” trên giảng đường Đại học của ngày đầu tiên đến với mảnh đất Ya Hội giờ đây đã không còn nữa. Thay vào đó là những tình cảm dạt dào, thắm đượm niềm tin, sự lạc quan của người dân đối với các chiến sỹ tình nguyện.

Có thể khẳng định rằng, lòng nhiệt huyết với nhiệm vụ được giao bao giờ cũng là yếu tố tiến đến thanh công đích thực./.


Ly Sa - Mặt trận Đak Pơ

Theo tinhdoangialai.org.vnCơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275