CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Tọa đàm kỷ niệm 57 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2018)

Tọa đàm kỷ niệm 57 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2018)

Ngày đăng bài: 10/08/2018
Sáng ngày 09/8/2018 tại Hội trường thị trấn Đak Pơ, Hội nạn nhân Chất độc da cam/Đioxin thị trấn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 57 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961-10/8/2018). Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí  Nguyễn Thanh Dự-Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện, các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ thị trấn và 30  hội viên, nạn nhân chất độc da cam/đioxin của thị trấn cùng tham dự.
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Đình Quang -Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin thị trấn đã ôn lại chặng đường 57 năm kể từ ngày Đế quốc Mỹ tiến hành rải chất độc da cam ở Việt Nam cũng như những hậu quả thảm khốc do chất độc da cam gây ra đã ảnh hưởng đến  môi trường, các hệ sinh thái và sức khỏe con người. Hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết, hàng trăm nghìn người đang vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo…
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Dự-Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội nạn nhân chất độc da cam/Đioxin Thị trấn đã thực hiện được từ khi thành lập Hội đến nay, đồng thời đề nghị Ban chấp hành Hội nạn nhân CĐDC thị trấn trong thời gian đến cần quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức Hội, phất triển hội viên, tăng cường vận động nguồn lực để có điều kiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam tại địa phương, tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị số 43- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Chỉ thị nêu rõ “Công tác khắc phục hậu quả CĐHH do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người là vấn đề cấp bách và lâu dài, là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, của cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị”.

toa-dam-dioxin-2.jpg

Tại buổi tọa đàm, thay mặt Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Dự đã trao tặng 11 suất quà bằng tiền mặt cho nạn nhân chất độc da cam và con đẻ của họ với tổng giá trị là 1.400.000 đồng.
Trên tinh thần đó, đồng chí Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện đã động viên nạn nhân chất độc da cam hãy cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật để xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng tốt hơn.
 
                                                Kim Hoàng-Hội Chữ thập đỏ huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275