CHUYÊN MỤC








Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Đoàn từ thiện ủy lạo bà con vùng Tây nguyên huyện Đakpơ

Đoàn từ thiện ủy lạo bà con vùng Tây nguyên huyện Đakpơ

Ngày đăng bài: 27/08/2013
Vào lúc 14g30 ngày 27-03-2013 (nhằm ngày 16-02- Qúy Tỵ) tại Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Túc đã diễn ra buổi phát quà từ thiện do đoàn từ thiện từ Long An, Long Thành, Bảo Lộc dưới sự hướng dẫn của qúy Ni sư Hương Liên - Trú trì Tịnh xá Ngọc Hưng, Phường B'Lao – TP. Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng; Ni Sư Gương Liên - Trú trì Tịnh xá Ngọc Tâm tỉnh Long An; Ni sư Nhụy Liên, Ni sư Thường Liên và quí sư cô: Phấn Liên, Thông liên, Niệm Liên, Ngạn Liên và nhiều sư cô khác nữa ở các miền tịnh xá: Ngọc Sanh (Bến Lức), Ngọc Bửu (Cầu Voi), chùa Châu Long (Châu Thành – Long An); Ngọc Hạnh (Long Thành) cùng Phật tử tỉnh Long An và Bảo Lộc đã không ngại đường xá xa xôi, vượt hơn 1000km, mang tinh thần từ bi của Đức Phật đến với người dân nghèo huyện Đakpơ tỉnh Gia Lai.
Được Ni sư Cảnh Liên - Trú trì Tịnh xá Ngọc Túc làm cầu nối, đoàn từ thiện đã tặng cho bà con nghèo huyện Đăkpơ hơn 400 suất quà gồm 10kg gạo, 1lít dầu, một chai xì dầu, bột ngọt, thuốc uống, thùng mì tôm, bánh kẹo, 1kg đường, quần áo, mền, tịnh tài 100.000đ; tổng trị giá mỗi suất quà là 470.000đ.
Trước buổi phát quà, ĐĐ. Giác Hoàng đã hướng dẫn bà con đồng chắp tay niệm Phật, nguyện cầu bình an trong cuộc sống thường nhật và chia sẻ một thời Pháp ngắn với ý nghĩa làm thế nào để được giàu sang, làm thế nào là cúng dường, bố thí, khuyến tấn bà con cố gắng tu học, phát triến hạnh từ bi; vì đây là phần tối thiết yếu trên con đường huân tập hạnh lành của người Phật tử.
ĐĐ. Giác Hoàng còn chia sẻ về hạnh bố thí và người nhận bố thí, người làm từ thiện cần có tâm từ bi rộng lớn, cần dùng lời ái ngữ thì dù phần quà giá trị không là bao, nhưng mang cả tấm lòng mong bà con nghèo sớm vượt lên hoàn cảnh và thoát khổ thì vô lượng công đức. Còn bên thọ nhận, cần tinh tấn tu học, siêng năng trong công việc và lại phát tâm từ bi đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình thì sẽ sớm vượt lên số phận hiện tại, và có cuộc sống giàu sang ở kiếp vị lai.
Mong rằng dưới sự chứng minh của Tam bảo, với hạnh lành được gieo duyên cùng Phật Pháp hôm nay, bà con vùng quê nghèo huyện Đăkpơ sẽ sớm có cuộc sống an lành hạnh phúc hơn.
Cũng nhân chuyến từ thiện, quí Ni sư đã thăm đạo tràng hơn 100 Sa-di, Sa-di-ni và tập sự đang tham dự khóa bồi dưỡng đạo hạnh.


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275