Trang chủ > Tin Tức > Cải cách hành chính > Tăng cường nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

Ngày đăng bài: 22/04/2022
Xác định việc cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính, UBND huyện Đak Pơ thực hiện đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trên địa bàn

Thời gian qua UBND huyện Đak Pơ đã đẩy mạnh việc cung cấp và tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), nâng tỷ lệ nộp hồ sơ giải quyết TTHC thông qua hình thức trực tuyến.
Nếu trước đây muốn nộp hồ sơ giải quyết TTHC, tổ chức, cá nhân phải đến trực tiếp bộ phận tiếp nhận hồ sơ của các cơ quan nhà nước để nhận phiếu theo thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ, thì nay, với việc sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến thông qua DVCTT mức độ 3, 4, tổ chức, cá nhân có thể tiếp cận, tra cứu thông tin về TTHC, tải mẫu biểu và nộp hồ sơ trực tuyến 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet mà không phải đi lại nhiều lần, không phải xếp hàng và không mất thời gian chờ đợi.
Người nộp hồ sơ được cung cấp kịp thời và chính xác thông tin về trạng thái xử lý hồ sơ giải quyết TTHC (hồ sơ đang giải quyết ở cơ quan, đơn vị nào; công chức nào đang xử lý…). Đặc biệt, đối với DVCTT mức độ 4, tổ chức, cá nhân có thể nộp các khoản phí, lệ phí thông qua thanh toán điện tử trên môi trường mạng, nhận kết quả tại nhà nếu có nhu cầu mà không cần phải đến trực tiếp các cơ quan Nhà nước hay Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả các cấp.

h1.jpg
Lợi ích đối với người dân và tổ chức khi sử dụng DVCTT

So với việc thực hiện nộp hồ sơ giải quyết TTHC bằng hình thức trực tiếp, việc sử dụng hình thức nộp hồ sơ thông qua DVCTT mang lại những lợi ích thực sự rõ nét, không những tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức, cá nhân mà còn giảm áp lực giấy tờ, công việc lên các cơ quan quản lý Nhà nước, đồng thời tăng tính minh bạch trong giải quyết TTHC...
Việc đẩy mạnh cung cấp và sử dụng DVCTT để giải quyết TTHC trên địa bàn huyện sẽ góp phần tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện TTHC, tạo sự hài lòng của tổ chức, cá nhân với cơ quan Nhà nước, góp phần cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, hướng tới Chính quyền số.
Hiện nay, huyện Đak Pơ cung cấp 242 DVCTT mức độ 3, 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, 74 DVCTT mức độ 3, 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các xã, thị trấn. UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát các TTHC đủ điều kiện cung cấp DVCTT mức độ 3, 4 để triển khai thực hiện qua DVCTT phục vụ tổ chức, cá nhân.
Để nộp hồ sơ qua DVCTT, tổ chức, cá nhân truy cập Cổng dịch vụ công tỉnh Gia Lai theo địa chỉ https://dichvucong.gialai.gov.vn/, vào mục Hỗ trợ để được hướng dẫn cách thức tạo tài khoản và nộp hồ sơ. Hồ sơ sau khi nộp thành công trên Cổng dịch vụ công tỉnh Gia Lai sẽ được chuyển đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và xử lý theo quy định.
Đỗ Thị Kim Ngân - P.VHTT