Trang chủ > Tin Tức > Cải cách hành chính > Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ Công nghệ số cộng đồng

Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ Công nghệ số cộng đồng

Ngày đăng bài: 22/09/2022
Chiều ngày 21/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ Công nghệ số cộng đồng thuộc 17 huyện, thị xã, thành phố bằng hình thức trực tuyến thông qua Hệ thống hội nghị truyền hình.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trình bày Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng; các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại điện tử, giới thiệu các tính năng, tiện ích của nền tảng Cốc Cốc.
Huyện Đak Pơ hiện có 49 Tổ Công nghệ số cộng đồng với 159 thành viên. Thông qua Chương trình bồi dưỡng, tập huấn giúp các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số tại địa phương, từ đó đưa nền tảng số, dịch vụ số, kỹ năng số đến với người dân, giúp người dân tiếp cận công nghệ số, tạo giá trị thiết thực đối với chính bản thân, đồng thời thúc đẩy Chính quyền số, xã hội số trên địa bàn huyện.
                                                                                      Kim Ngân - Phòng VHTT