CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > An toàn giao thông > duy trì mô hình chỉ đạo điểm về an toàn giao thông

duy trì mô hình chỉ đạo điểm về an toàn giao thông

Ngày đăng bài: 16/09/2020
Ngày 15/9/2020 tại Hội trường xã Hà Tam, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị duy trì mô hình chỉ đạo điểm của Trung ương về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Hà Tam. Bà Phạm Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và ông Võ Ngọc Quảng - Phó Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, xã Hà Tam và 120 hộ gia đình của xã Hà Tam. 

 
h1.jpg
Mô hình điểm về trật tự an toàn giao thông xã Hà Tam được thành lập tháng 9/2020. Để triển khai mô hình, xã Hà Tam đã thành lập tổ tự quản, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách khu dân cư để trực tiếp tuyên truyền người dân chấp hành quy định về đảm bảo an toàn giao thông, công tác tuyên truyền được thực hiện đa dạng thông qua hệ thống đài truyền thanh của xã, khu dân cư, các hội nghị; tổ chức cho khu dân cư và hộ gia đình ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông; thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tuần tra đảm bảo an toàn giao thông; vận động những hộ lấn chiếm lề đường để buôn bán tại chợ Hà Tam chuyển dời vào trong chợ. Qua một năm hoạt động, mô hình đã đem lại hiệu quả rõ nét, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Hà Tam, trong đó, số vụ tai nạn giao thông, số lượt người vi phạm Luật Giao thông đường bộ giảm so với cùng kỳ, đoạn đường qua chợ Hà Tam đã được thông thoáng, đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông lưu thông.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Lan  ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của mô hình "Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông" của xã Hà Tam, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các thành viên tổ tự quản cũng như Ban công tác Mặt trận các cấp tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành luật an toàn giao thông, nhân rộng mô hình và duy trì hoạt động bền vững. 
                                                          Mỹ Linh - Ủy ban MTTQ huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275