Trang chủ > Tin Tức > An toàn giao thông > Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016 tại huyện Đak Pơ

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016 tại huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 31/10/2016
Thực hiện Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai tham gia giữ gìn trật tự An toàn giao thông đến năm 2017 và lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai (29/10/1945 – 29/10/2016), ngày 30/10/2016 Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Cửa hàng ủy nhiệm Honda Đức Dung và Huyện đoàn Đak Pơ tổ chức Chương trình “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2016 tại Hội trường huyện Đak Pơ.
Đến dự Khai mạc Chương trình có đồng chí Hà Thị Giang Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai; đồng chí Vạn Ánh Sáng – Phó Giám đốc Cửa hàng ủy nhiệm Honda Đức Dung; đồng chí Nguyễn Trọng Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 350 ĐVTN, học sinh THPT trên địa bàn huyện.

image001.jpg

CLB Kỹ năng và CTXH huyện đồng diễn Semaphore bài “An toàn giao thông” khai mạc Ngày hội

Tại Ngày hội, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia đã được tập huấn các kiến thức pháp luật về An toàn giao thông, cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, các kỹ năng lái xe an toàn; thực hành trên máy tập lái xe (RT) và thực hành ngoài thực địa kỹ năng lái xe an toàn. Sau phần tập huấn là Hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông giữa 03 đội: Đoàn thị trấn Đak Pơ, Đoàn xã Tân An và Đoàn Trường THPT Y Đôn.

image002.jpg
Tập huấn kiến thức về An toàn giao thông

Các đội thi đã trải qua 04 phần thi (chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông). Chung cuộc, Đoàn xã Tân An đạt giải nhất; Đoàn Trường THPT Y Đôn đạt giải nhì và giải ba thuộc về Đoàn thị trấn Đak Pơ. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi kiến thức, đội có tiểu phầm tuyên truyền hay nhất và các cá nhân đạt thành tích cao trong phần thực hành kỹ năng lái xe an toàn.

image003.jpg
Trao giải thưởng cho các đội thi

Sau 01 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, qua đó tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông của đoàn viên, thanh niên, học sinh. Hy vọng với những hoạt động thiết thực như thế sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội thi:

image004.jpg

Phần thi: “Kiến thức”

image005.jpg

Phần thi: “Xử lý tình huống”

image006.jpg

Phần thi: “Tiểu phẩm tuyên tuyền”

Vân Kiều – Huyện đoàn Đak Pơ