Trang chủ > Tin Tức > An toàn giao thông > Sơ kết mô hình Khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông

Sơ kết mô hình Khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông

Ngày đăng bài: 07/03/2020
Ngày 06/3/2020, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình Khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã Hà Tam. Dự Hội nghị có đ/c Phạm Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đ/c Võ Ngọc Quảng - Phó chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh,  đ/c Phan Ngọc Hương - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể xã.
h1.jpg
Mô hình đảm bảo an toàn giao thông được hình thành trên địa bàn xã Hà Tam vào năm 2019 với tổ tự quản có 06 thành viên gồm: Chủ tịch UBMTTQVN xã làm Tổ trưởng, Phó công an xã làm Tổ phó và Trưởng các đoàn thể xã làm thành viên. Để công tác đảm bảo an toàn giao thông được triển khai đồng bộ, Tổ đã tiến hành cho hộ gia đình ký cam kết tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông; phân công từng thành viên phụ trách địa bàn khu dân cư, phối hợp tổ chức tuần tra, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, nhận thức của nhân dân được nâng lên, tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ giảm so với cùng kỳ.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của mô hình "Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông" của xã Hà Tam, đồng thời mong muốn, Mặt trận các cấp tiếp tục phối hợp đổi mới công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành Luật giao thông đường bộ; nhân rộng mô hình và duy trì hoạt động bền vững mô hình trong thời gian tới.
                                                          Mỹ Linh - Ủy ban MTTQ huyện