Trang chủ > Tin Tức > An toàn giao thông > Ban ATGT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 201

Ban ATGT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2016

Ngày đăng bài: 03/08/2016
Chiều ngày 02/8/2016, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 7 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì Hội nghị; tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện cùng các thành viên Ban ATGT huyện tham dự.

IMG_0002-(1).JPG
Đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Theo Dự thảo Báo cáo, trong 7 tháng đầu năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực trong tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành, các địa phương; việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động Ban ATGT các địa phương trong tổ chức thực hiện các giải pháp chỉ đạo của cấp trên, do đó tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực, giảm cả 3 tiêu chí. Tình trạng vi phạm về tải trọng giảm rõ rệt đối với các phương tiện chở hàng đi đường dài liên tỉnh. Có 12/17 địa phương giảm số người chết vì TNGT. Trong đó, có 03 địa phương giảm từ 50% trở lên là: An Khê, Chư Sê, Phú Thiện; 08 địa phương giảm từ 20% trở lên là: Đak Đoa, Kông Chro, Ia Pa, Chư Prông, Chư Păh, AyunPa, Krông Pa và Mang Yang.
Mặc dù tình hình TNGT có sự chuyển biến tích cực nhưng công tác bảo đảm TTATGT còn những tồn tại, hạn chế. Cụ thể: TNGT giảm nhưng số vụ va chạm giao thông tăng cao; TNGT liên quan xe công nông còn xảy ra, tai nạn liên quan đến xe mô tô còn phức tạp; TNGT trên quốc lộ tăng cao chưa được kiềm chế( tăng 11,59%); tình trạng người dân chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, họp chợ trái phép chưa được xử lý kiên quyết; hiện tượng xe hết niên hạn sử dụng vẫn lưu hành, xe tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng, xe chở quá tải đã giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt tăng cao vào mùa vụ thu hoạch nông sản; công tác tuyên truyền còn chưa có tác động mạnh mẽ để thay đổi hành vi của người tham gia giao thông, loại hình tuyên truyền trực tiếp chưa được duy trì thường xuyên; tình trạng người lái xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, người không đủ tuổi điều khiển xe mô tô gia tăng; một số cơ quan, địa phương chưa kịp thời đánh giá đúng nguyên nhân gia tăng TNGT trên địa bàn nên chưa đưa ra được giải pháp đúng trọng tâm, trọng điểm để tập trung giải quyết; chưa quan tâm đúng mức đến công tác thông tin, báo cáo, ảnh hưởng đến việc chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương và cấp trên.
Để đạt được mục tiếp kéo giảm số vụ TNGT, số người chết, số người bị thương do TNGT từ 5 - 10% trong mỗi tháng còn lại năm 2016, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn; tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo các kế hoạch đã đề ra; Kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để TNGT tiếp tục gia tăng hoặc để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người; đẩy mạnh việc đào tạo, sát hạch, cấp GPLX hạng A1, A4 và tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS; Kiểm tra, rà soát, hướng dẫn công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là công tác đăng ký, đăng kiểm đối với phương tiện thủy nội địa; tăng cường công tác giáo dục về pháp luật an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; thực hiện rà soát, nắm chắc đối tượng thanh thiếu niên càn quấy, chống đối trên địa bàn để tổ chức gọi hỏi, răn đe, vận động cá biệt; mở đợt cao điểm kiểm soát chuyên đề về kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông...
                                                Ánh Thy - Văn phòng HĐND và UBND huyện