Trang chủ > Tin Tức > An ninh - trật tự > Tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật và ra mắt mô hình ‘‘3 tốt’’ tại xã Yang Bắc

Tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật và ra mắt mô hình ‘‘3 tốt’’ tại xã Yang Bắc

Ngày đăng bài: 21/06/2019
Từ ngày 17 đến ngày 28/6/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với Công An huyện Đak Pơ tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật; Ra mắt mô hình “Phụ nữ DTTS thực hiện 3 tốt” tại xã Yang Bắc. Tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, lãnh đạo công An huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ công An huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, Hội LHPN xã; Hệ thống chính trị các làng; Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân. Các buổi tuyên truyền thu hút 820 lượt đại biểu tham dự.
IMG_20190621_100556.jpg

Đợt tuyên truyền nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội, cán bộ Hội và hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số trong tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình chấp hành pháp luật và không phạm tội, mắc các tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tình hình an ninh nông thôn trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, trường học và xã hội; giúp hộ hội viên phụ nữ DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm "thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu" tổ chức, sắp xếp cuộc sống, hình thành thói quen tiết kiệm chi tiêu trong gia đình và tổ chức sản xuất, tích lũy về vốn vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội ĐBPN toàn tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016-2021, thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

IMG_20190621_100610.jpg

Tại các hội nghị, đại diện Hội LHPN và công An huyện đã tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, Ma túy, an ninh nông thôn, an toàn giao thông và những giải pháp nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Những hệ lụy và những giải pháp giảm tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Phòng chống tai nạn thương tích về đuối nước và xâm hại trẻ em; hướng dẫn cho chị em biết cách tiết kiệm và chăm lo lao động sản xuất giảm nghèo bèn vững.

20190617_161950.jpg

Hội LHPN huyện đã làm điểm mô hình “Phụ nữ DTTS thực hiện 3 tốt” tại làng Jro Dơng với 30 thành viên, cụ thể: Tiết kiệm tốt; sản xuất tốt; quản lý, giáo dục con tốt. Thực hiện tốt nội dung tiêu chí “3 tốt”: Tiết kiệm tốt: Có 80% trở lên các thành viên tham gia các mô hình tiết kiệm 5.000đ/hội viên, tiết kiệm tại nhà, tiết kiệm trong ma chay, cưới hỏi (Gắn với thực hiện phong trào “Hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm vươn lên thoát nghèo bền vững”; Sản xuất tốt: Có 80% trở lên thành viên được hỗ trợ vay vốn, kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, phát triển sản xuất, phấn đấu không còn thành viên trong mô hình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống; Quản lý, giáo dục con tốt: Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội, mắc các tệ nạn xã hội, không ăn chơi đua đòi, không tụ tập đánh nhau, không bỏ học, không tảo hôn... Trong buổi ra mắt mô hình Hội LHPN huyện hỗ trợ mỗi thành viên 50.000đ để làm vốn tiết kiệm ban đầu, hàng tháng Hội LHPN huyện sẽ kiểm tra, giám sát, định hướng nội dung sinh hoạt để mô hình hoạt động hiệu quả và nhân rộng.
                                            Phạm Thị Thúy - Hội LHPN huyện