Trang chủ > Tin Tức > An ninh - trật tự > Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện

Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 19/01/2018
Từ ngày 26/12/2017 đến 16/01/2018, các đội nghiệp vụ Công an huyện Đak Pơ phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể huyện tiến hành 7 lượt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 7/8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với hơn 500 lượt quần chúng tham gia.
20171228_204915.jpg

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, công tác vận động và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Đak Pơ được triển khai thực hiện nghiêm túc, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Tuy nhiên, năm 2017 tình hình tội phạm trộm cắp, đánh bạc, ma túy, có chiều hướng gia tăng về số vụ, tính chất và mức độ gây tâm lý hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân.
Trước bối cảnh đó, thực hiện yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, xác định rõ công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.  Lực lượng Công an huyện Đak Pơ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể huyện tổ chức phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 với mục đích tập trung củng cố, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia công tác đảm bảo An ninh trật tự.

hinh-tuyen-truyen.jpg

Công tác phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  được quan tâm đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, giáo dục quần chúng; kết hợp hình thức họp dân ở thôn, làng, tổ dân phố, diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến nhan dân" với nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các tổ chức đoàn, hội; gắn nhiệm vụ công tác chuyên môn của ngành với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; tuyên truyền bằng hình thức trực quan.... Nội dung của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn kết với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua của các ngành, đoàn thể, địa phương, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Qua đó, nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin, báo cáo có giá trị tố giác về tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật…  Vì vậy, trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành và nhân dân tạo tiền đề phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và giữ gìn trật tự.
                                                Phạm Thị Thúy-Hội LHPN huyện Đak Pơ