CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > An ninh - trật tự > Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019

Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019

Ngày đăng bài: 21/06/2019
Sáng ngày 21/6/2019, UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức Lễ phát động hướng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý năm 2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
480bcc24b144551a0c55-(2).jpg

Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Ma túy không những có những tác hại nghiêm trọng cho bản thân người nghiện, gia đình, người thân và xã hội mà nghiện ma túy còn là nguyên nhân làm gia tăng những tệ nạn xã hội và tội phạm hình sự… Theo báo cáo của cơ quan chức năng, trong 06 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Đak Pơ đã phát hiện 05 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy, nâng tổng số người nghiện ma túy được phát hiện trên địa bàn là 17 đối tượng, 04/08 xã, thị trấn có người sử dụng ma túy.
Phát biểu khai mạc Lễ phát động đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi tất cả mọi người, nhất là giới trẻ thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu 5 không “Không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ trái phép Ma túy” và khẩu hiệu 4 có, đó là “Có ý thức cảnh giác phòng ngừa Ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục chữa trị cho bản thân và con em nghiện Ma túy; có tinh thần phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn Ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện Ma túy, tái hòa nhập cộng đồng”. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền và các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tập trung chỉ đạo, thực hiện toàn diện, có hiệu quả các biện pháp để phòng, chống ma túy trên địa bàn.
Sau Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên cùng tham gia diễu hành, mang theo thông điệp tuyên truyền về phòng, chống ma túy. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tác động sâu sắc tới tâm trí của người dân, giúp người dân hiểu được những tác hại to lớn do ma túy gây ra, từ đó không tham gia tàng trữ, vận chuyển, sử dụng ma túy cũng như có ý thức tự bảo vệ mình trước tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng.
                                        Nguyễn Đăng Khoa-VP HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275