Trang chủ > Tin Tức > An ninh - trật tự > Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW

Ngày đăng bài: 11/05/2023
Ngày 10/5/2023, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và Công an huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt nam về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Đặng Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí Hoàng Trung Thông - Trưởng Công an huyện đồng chủ trì Hội nghị.

z4355754954182_a7273e0efe723a84fee0ef625d422ded.jpg

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình số 09/CTr-BCA-MTTW, ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, phong trào luôn được sự hưởng ứng và phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức, các ngành trong hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng Công an - Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cùng sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân và đã đạt nhiều kết quả tích cực, tội phạm được kiềm chế, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định, nhiều mô hình về an ninh trật tự được các địa phương xây dựng và hoạt động có hiệu quả như: Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”, mô hình “Làng không có vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái pháp luật”, “Chi hội nông dân tự quản về an ninh, trật tự”, “Cổng trường an toàn giao thông”, “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”... Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc còn được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào, cuộc vận động khác như: Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững"… từ đó đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

h2.png
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được qua 10 năm trong triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTT trên địa bàn huyện. Qua đó, đồng chí mong muốn lực lượng Công an, Mặt trận và đoàn thể các cấp tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, triển khai đồng bộ các mục tiêu, phương hướng đã đề ra để đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

z4355754951252_8a60aa88cee8623d61cea8fff3db783b.jpg
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình số 09/CTr-BCA-MTTW.
                                                                    Mỹ Linh - Mặt trận huyện