Trang chủ > Tin Tức > An ninh - trật tự > Công an huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì

Công an huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Ngày đăng bài: 10/03/2020
Ngày 09/3/2020, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Hoàng Trung Thông - Trưởng Công an huyện, Chủ trì Hội nghị.
Đong-chi-Thieu-ta-Le-Minh-Quang,-Pho-Truong-Cong-an-huyen-phat-bieu-tai-Hoi-nghi.jpg
Trong giai đoạn 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng có ý nghĩa cơ bản, chiến lược trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh. Việc phát động, thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; với khẩu hiệu xuyên suốt, được bổ sung qua từng năm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Nội dung thi đua được cụ thể hóa vào từng mặt công tác phù hợp với nhiệm vụ chính trị được giao, mang lại hiệu quả tích cực. Nổi bật là cơ bản xóa bỏ hoạt động FULRO lợi dụng tà đạo “Hà Mòn”, không để tái hoạt động; tổ chức 10 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn, xử lý 110 vụ phạm pháp hình sự xảy ra; phát hiện và điều tra làm rõ 08 vụ phạm pháp kinh tế, môi trường, 06 vụ mua bán trái phép chất ma túy; ngoài ra còn xử phạt 98 vụ vi phạm hành chính về trật tự xã hội; đưa vào cơ sở giáo dục 01 đối tượng, cai nghiện bắt buộc 08 đối tượng, bắt 14 đối tượng truy nã, gọi hỏi răn đe hơn 2410 lượt đối tượng hình sự, kinh tế,…; công tác vận động quần chúng và phát động phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được thực hiện đa dạng, hiệu quả, thu hút hơn 12.000 lượt người tham dự. Qua thực hiện phong trào thi đua, đã phát hiện nhiều tấm gương “người tốt, việc tốt”, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong từng lĩnh vực công tác cụ thể.

Đong-chi-Thuong-ta-Hoang-Trung-Thong-UVBTV-Huyen-uy,-Truong-Cong-an-huyen,-Chu-tri-Hoi-nghi.jpg
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích Công an huyện đã đạt được trong phát động, thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020; đồng thời giao nhiệm vụ cho Công an huyện trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2025 với những nội dung công tác trọng tâm.

Đong-chi-Thuong-ta-Hoang-Trung-Thong-trao-giay-khen-cho-cac-tap-the,-ca-nhan-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-phong-trao-thi-đua-Vi-an-ninh-To-quoc-giai-đoan-2015-2020.jpg
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", giai đoạn 2015 - 2020.
Cao Nguyên – Công an huyện