Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Viện KSND huyện Đak Pơ thực hiện "số hóa hồ sơ vụ án" tại phiên tòa

Viện KSND huyện Đak Pơ thực hiện "số hóa hồ sơ vụ án" tại phiên tòa

Ngày đăng bài: 07/05/2020
Ngày 05/5/2020, Viện KSND phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Đây là phiên tòa đầu tiên Viện KSND huyện thực hiện "số hóa hồ sơ vụ án" và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh trong quá trình xét xử tại phiên tòa.

h1.jpgToàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ
Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 26/9/2019, sau khi đã uống rượu ở nhiều nơi, bị can Đinh Hyum (SN: 1998, trú tại: Làng Kleo-Ktu, xã Yang Bắc) điều khiển xe mô tô BKS 81B1-126.58 chở Đinh Amok (SN: 1997, trú tại: Làng Kleo - Ktu, xã Yang Bắc) chạy trên Quốc lộ 19, hướng tỉnh Gia Lai đi tỉnh Bình Định,  đến Km 85+900m, thuộc địa phận thôn Chí Công, xã Cư An bị can Đinh Hyum điều khiển xe chạy lấn sang phần đường của xe ngược chiều để vượt xe ô tô khách đang chạy cùng chiều nên xe mô tô do bị can điều khiển đã tông vào phần đầu bên trái của xe ô tô BKS 82B-005.62 do anh Đỗ Ngọc Lâm điều khiển gây tai nạn làm Đinh Amok tử vong.
 h2.jpgKiểm sát viên công bố tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa
Tại phiên tòa, các tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh đã được trình chiếu bằng ứng PowerPoint phục vụ cho việc công bố một số nội dung trong Cáo trạng, qua đó góp phần giải quyết vụ án nghiêm minh, đúng người, đúng tội. Thông qua phiên tòa, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên được học tập, nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình xét hỏi, tranh tụng, đáp ứng được yêu cầu công tác của ngành trong tiến trình cải cách Tư pháp.

Mạc Thị Thu Thủy - Viện KSND huyện