Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện

Ngày đăng bài: 20/01/2022
Ngày 19/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; việc xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp hành chính tại Tòa án nhân dân huyện và Quy chế phối hợp trong việc kiểm sát việc Tòa án nhân dân giao, gửi bản án, quyết định; ra quyết định hoặc ủy thác ra quyết định thi hành án; gửi quyết định thi hành án hình sự.

h1.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Báo cáo đã đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được và chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc cần trao đổi, đưa ra những giải pháp, đề xuất để áp dụng thống nhất trong thời gian tới. Hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn, chân tình và đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc tồn tại trong thời gian qua. Hai bên đã đánh giá cao về công tác phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; việc xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp hành chính tại Tòa án; việc thi hành án hình sự trên địa bàn huyện và việc Tòa án giao, gửi bản án, quyết định; ra quyết định hoặc ủy thác ra quyết định thi hành án; gửi quyết định thi hành án hình sự.
Kết luận Hội nghị, lãnh đạo Viện kiểm sát nhânn dân và Tòa án nhân dân huyện đã khẳng định công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua được thực hiện tốt và cần duy trì thường xuyên hơn trong thời gian tới; rà soát, chỉnh sửa và bổ sung, hoàn thiện quy chế phối hợp; cán bộ công chức hai đơn vị cần chủ động tăng cường trao đổi trong quá trình phối hợp đúng với quy chế và quy định pháp luật, lấy chức năng nhiệm vụ làm chuẩn mực, lấy quyền lợi chính đáng của người dân làm mục tiêu và lấy kết quả công việc làm thước đo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.
Nguyễn Chí Linh - Viện KSND huyện