Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Khảo sát tại khu vực núi Đá Lửa, thôn An Định, xã Cư An để phát triển các mô hình nông nghiệp

Ngày đăng bài: 29/09/2016
Sáng ngày 28/9/2016, Đoàn công tác của Hội nông dân tỉnh, Lãnh đạo huyện Đak Pơ và Nhà máy đường An Khê đã có buổi khảo sát tại khu vực núi Đá Lửa, thôn An Định, xã Cư An để phát triển các mô hình nông nghiệp.

khu-vuc-canh-dong-mia-lon-se-duoc-quy-hoach-o-da-lua-(1).jpg

Khu vực núi Đá lửa có diện tích 860 ha với khoảng 25 gia trại. Trong đó diện tích trồng mía chiếm 80%, số còn lại trồng các loại cây ăn trái như na, nhãn và các giống cây trồng khác. Qua khảo sát, đoàn công tác nhận thấy đây là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả. Vì thế, huyện dự kiến sẽ quy hoạch 2 cánh đồng mía lớn với điện tích khoảng 50ha trong vụ mía năm 2017 – 2018; xem xét nhân rộng mô hình trồng cây na ăn trái theo hướng sản xuất hàng hóa.

duong-da-lua-kho-di-xe-sa-lay.jpg

Tiềm năng là vậy nhưng hiện nay đường đi lại khu vực này còn hết sức khó khăn trong việc vận chuyển nông sản của bà con nông dân. Do đó,  lãnh đạo huyện thống nhất sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và cùng bà con nhân dân nơi đây xây dựng 01km đường bê tông xi măng đi từ chân núi lên đầu dốc núi đá lửa để thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển nông sản, hàn hóa.

di-da-lua.jpg

Tại cuộc khảo sát thực địa, đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đak Pơ cho biết: "huyện sẽ phối hợp cùng với nhà máy đường An Khê và các ban ngành xã Cư An, tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng về lợi ích của việc xây dựng cánh đồng mía lớn và trồng na để bà con phát triển các mô hình. Đồng thời phối kết hợp với bà con cùng nhau xây dựng đường bê tông xi măng tại khu vực này để thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển nông sản và sinh hoạt cảu bà con ".

Lan Anh: Đài TT-TH huyện