Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Hiệu quả từ cánh đồng mẫu lớn ở xã Tân An

Hiệu quả từ cánh đồng mẫu lớn ở xã Tân An

Ngày đăng bài: 24/11/2014
Thực hiện Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg, ngày 25/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn. Nhà máy Đường An Khê đã hợp đồng trồng mía cánh đồng lớn với 53 hộ dân thông qua đại diện là anh Lê Văn Sáu ở Thôn Tân Hội, xã Tân An với tổng diện tích 28,7 ha để trồng mía giống K95-84 tại cánh đồng Vườn Dừa - Thôn Tân Hội, xã Tân An.
Nhà máy đầu tư cho người dân tham gia mô hình 36 triệu đồng/ha, ngoài ra hỗ trợ 300.000 đồng tiền cày, 50 tấn phân bùn/01 ha và được cung ứng giống mía, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc mía theo quy trình của Nhà máy; khi thu hoạch được bao tiêu sản phẩm theo giá thị trường nhưng không thấp hơn giá bảo hiểm là 900 đồng/kg/10ccs tại ruộng.
Cánh đồng mía Vườn dừa

Ruộng mía xanh mướt

Cây mía chắc khỏe

Theo anh Lê Văn Sáu, vừa qua Nhà máy Đường An Khê đã đến kiểm tra, đánh giá năng suất cánh đồng mía đạt từ 110 -130 tấn/ha, cao hơn nhiều so với năng suất bình quân chung toàn huyện 65-70 tấn/ha.
          Đây là một điểm sáng trong xây dựng cánh đồng lớn ở huyện Đak Pơ, cánh đồng mía lớn Vườn Dừa tạo ra sản lượng mía hàng hóa tập trung, chất lượng cao, tăng sức cạnh tranh của nông sản trên thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân.
Đoàn Minh Duy - Phòng Nông nghiệp và PTNT